Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam có bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 14: Là hàng xóm từng tiếp xúc gần với công nhân trở về từ Vũ Hán trong 1 tiếng

Bệnh nhân nhiễm virus corona mới nhất là nữ, 55 tuổi, là hàng xóm của N.T.D- người được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Trưa ngày 9/2, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm virus corona thứ 14 ở Việt Nam. Bệnh nhân được xác định là bà N.T.Y, 55 tuổi, trú tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân Y. là hàng xóm của ca bệnh N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Về tiền sử bệnh lý, Bộ Y tế cho biết ngày 28/1 bệnh nhân đến chơi và chúc tết tại nhà D. trong khoảng 1 giờ.

Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 04/02/2020 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện tại, bệnh nhân N.T.Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp và 745 ca âm tính.

Giúp Tiin sửa lỗi