Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Võ sư Thiếu Lâm khóc ngất vì để thua khó hiểu khi thách đấu cao thủ Võ Đang

Màn tái đấu giữa hai võ sư của phái Thiếu Lâm và Võ Đang hứa hẹn sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của giới võ thuật Trung Quốc.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải thông tin khá thú vị, khi võ sư Thiếu Lâm Yi Chen (Vũ Tăng Nhất Hổ) chuẩn bị tái đấu với người được coi là cao thủ phái Võ Đang Qingfeng Daozhang (Thanh Phong Đạo Trưởng).

Vũ Tăng Nhất Hổ là võ sư khá nổi tiếng ở môn phái Thiếu Lâm. Theo Baidu, nhân vật này từng đấu 21 trận với kết quả 18 trận thắng, 3 trận thua. Trong ba thất bại của Yi Chen thì 'đáng quên' nhất chính là trận thua knock-out trước võ sư phái Võ Đang Thanh Phong Đạo Trưởng.

Võ sư Thiếu Lâm khóc ngất vì để thua khó hiểu khi thách đấu cao thủ Võ Đang 0

Đó là màn thượng đài nằm trong sự kiện Wulin Feng. Một vài video về màn tỉ thí này được lan truyền trong cộng đồng võ thuật Trung Quốc từ năm 2018. Ở trận đấu này, Vũ Tăng Nhất Hổ bị đối thủ hạ đo ván theo kịch bản đầy bất ngờ.

Ngay trong hiệp 1, sau một số tình huống ăn miếng trả miếng, vị võ sư Thiếu Lâm định tung đòn để quật ngã đối thủ. Nhưng ngay sau đó, Thanh Phong Đạo Trưởng lại có cú phản đòn trúng vào vùng đầu của Vũ Tăng Nhất Hổ khiến anh này tỏ ra vô cùng đau đớn và không còn khả năng chiến đấu.

Sau đó, Thanh Phong Đạo Trưởng được xử thắng knock-out còn Vũ Tăng Nhất Hổ đã gục mặt xuống sàn rồi khóc vì quá thất vọng.

Màn tỉ thí giữa Vũ Tăng Nhất Hổ và Thanh Phong Đạo Trưởng

Theo truyền thông Trung Quốc, sau khi để thua thì Vũ Tăng Nhất Hổ đã tỏ ra bất phục và đòi tái đấu với Thanh Phong Đạo Trưởng để 'rửa hận'. Sau rất nhiều lời tuyên chiến thì cuối cùng vị võ sư thuộc phái Võ Đang đã đồng ý tái đấu. Dự kiến màn 'long tranh hổ đấu' này sẽ diễn ra trong năm 2019 tuy nhiên, thời gian và địa điểm cụ thể hiện chưa được công bố.

Vũ Tăng Nhất Hổ (trái) từng để thua khó hiểu trước Thanh Phong Đạo Trưởng. 

Vũ Tăng Nhất Hổ (trái) từng để thua khó hiểu trước Thanh Phong Đạo Trưởng.

Võ sư Thiếu Lâm khóc ngất vì để thua khó hiểu khi thách đấu cao thủ Võ Đang 2 

Chắc chắn, màn thượng đài giữa hai vị võ sư thuộc hai phái võ lừng danh sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng võ thuật Trung Quốc, trong bối cảnh mà nhiều nhân vật đình đám như Từ Hiểu Đông hay một số võ sư cổ truyền ở nước này vẫn đang 'án binh bất động'.

Giúp Tiin sửa lỗi