Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ 3 bà cháu tại Bình Dương bị sát hại: 'Nghe tiếng bé la hét tôi tưởng bà đánh cháu nên không chạy qua'

Theo chị T., người dân sống gần khu vực nhà nạn nhân kể lại, nửa đêm có nghe tiếng bé gái la hét trong nhà nhưng tưởng cháu hư bị bà Cúc đánh nên không ai qua can thiệp. Đến sáng khi phá cửa vào trong, con gái bà Cúc gào khóc khi thấy cả 3 bà cháu đều nằm trên vũng máu, tử vong.

Liên quan đến vụ việc 3 bà cháu trong một gia đình chết dã man ở Bình Dương được phát hiện vào sáng sớm 24/4, đến hơn 12 giờ trưa cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc vận đang được lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành.

Người phát hiện sự việc là con gái bà Cúc khi đi làm tăng ca trở về.

Con đường dẫn vào hiện trường vụ việc. 

Con đường dẫn vào hiện trường vụ việc.

Con xóm yên bình bấy lâu bỗng bất ngờ bị xáo trộn bởi sự việc rúng động. Nhiều người sống gần nhà các nạn nhân cho biết, họ rất bất ngờ trước sự việc bởi đêm qua có nghe thấy tiếng trẻ nhỏ khóc.

Người dân đứng bàn tán. 

Người dân đứng bàn tán.

Theo chị T., người dân sống gần khu vực nhà nạn nhân kể lại nửa đêm hôm qua, nhiều người nghe tiếng bé gái la hét trong nhà bà Cúc, nhiều người tưởng là bà Cúc đánh cháu khóc nên không ai qua can thiệp. 

Dù trời nóng nhưng rất đông người hiếu kỳ đến theo dõi. 

Dù trời nóng nhưng rất đông người hiếu kỳ đến theo dõi.

'Nghe con bé la hét ghê lắm, còn nghe tiếng như có người bị đánh nữa. Nhưng vì khuya quá, với thấy nhà đóng cửa nên không có ai tới xem', chị T. kể. 

Theo một số người dân, trước khi xảy ra vụ việc, khoảng 21h tối là cả khu vực mất điện, một lúc sau có lại rồi đến khuya lại mất điện một lần nữa. 

Bà H., hàng xóm của nhà nạn nhân cho biết sau khi người con gái đầu của bà Cúc đi làm về, thấy nhà khóa cửa từ bên ngoài, kêu mãi không thấy ai ra mở cửa. 'Con gái đầu của bà Cúc mới nhờ ông hàng xóm cầm xà beng sắt ra cậy phá cửa để vào. Mở cửa ra thì thấy đứa con gái 7 tuổi nằm trên vũng máu, vào trong thì thấy tiếp em gái và mẹ mình cũng đã tử vong', chị H. cho biết. 

Có người cho biết nghe tiếng bé khóc nhưng tưởng là bình thường nên không can thiệp. 

Có người cho biết nghe tiếng bé khóc nhưng tưởng là bình thường nên không can thiệp.

Người dân khu vực cho biết bà Cúc đã mất chồng cách đây vài năm, có 3 người con gái lớn. 2 người lấy chồng, đứa con gái út sống với bà.

Anh Ngô Bá Khánh, một trong số những nhân chứng đầu tiên vào chứng kiến hiện trường kể lại, sáng sớm khoảng hơn 6h sáng anh nghe tiếng ồn ào bên nhà bà Cúc. Anh Khánh qua xem thì thấy một người đàn ông đang cố gắng giúp người con gái đầu của bà Cúc cạy cửa vào bên trong. 

Anh Khánh kể lại sự việc chứng kiến. 

Anh Khánh kể lại sự việc chứng kiến.

'Lúc đó hai cửa nhà bà Cúc đều khóa trái từ bên ngoài, ông hàng xóm dùng xà beng sắt phá cửa vào. Sau khi vào được bên trong thì người con gái bà Cúc gào khóc khi thấy con gái mình cùng mẹ và em gái năm trên vũng máu', anh Khánh kể. 

Hàng xóm nạn nhân đứng nhìn từ xa. 

Hàng xóm nạn nhân đứng nhìn từ xa.

Theo anh Khánh, sau khoảng 5 phút thì phá được cửa ngoài, vào được bên trong thì lúc đó có khoảng 4-5 người khác nữa. Trong đó có một số là họ hàng của bà Cúc sống gần đó. Anh đứng ngoài thềm nhà nhìn vào thì thấy xác bé gái khoảng 7 tuổi nằm sát cửa chính, nằm úp mặt xuống đất. 

Còn bà Cúc nằm phía hành lang gần phòng bên trong nhà. Riêng người con khoảng 17 tuổi nằm trong phòng. 

'Lúc con gái đầu bà Cúc vào nhà thấy con gái mình nằm chết trên vũng máu, liền lao vào ôm lấy con khóc thét. Có một số người vào cố kéo ra nhưng người này vẫn cố ôm lấy thi thể con dính đầy máu rồi la hét', anh Khánh kể. 

Ngay sau đó thì công an khu vực có mặt cùng một số lãnh đạo phường có mặt. Ít phút sau lực lượng chức năng phong tỏa khu vực, không cho người dân tiếp cận hiện trường.

Công an khẩn trương vào khám nghiệm. 

Công an khẩn trương vào khám nghiệm.

Ông K. (62 tuổi), một người dân gốc địa phương chia sẻ, khu vực phường Thái Hòa (TX Tân Uyên) trước giờ rất trầm lắng. Cách đây mấy tháng, cũng có một vụ án mạng khiến 1 anh xe ôm chết thảm. Tuy nhiên sự việc lần này là nghiêm trọng nhất trước giờ.

Hiện trường được thắt chặt an ninh. 

Hiện trường được thắt chặt an ninh.

Trở lại với vụ việc, đến hơn 13 giờ lượng chức năng vẫn đang phong tỏa, khám nghiệm hiện trường tại khu vực xã Tân Ba, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Xe ô tô biển xanh của Cục Cảnh sát hình sự và Viện khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) cũng có mặt tại hiện trường để phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương để truy xét kẻ gây án. 

Hiện thi thể 3 nạn nhân được đưa lên xe cứu thương di chuyển ra ngoài.

Giúp Tiin sửa lỗi