Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ nữ chủ tiệm cầm đồ bị khống chế ở Hà Nội: Hung thủ đổ xà phòng, cắm điện, đặt gương ở cầu thang

Để không cho người lên tầng 2, Chức đã đổ nước xà phòng, cắm điện vào cầu thang, thậm chí hắn còn đặt gương để phát hiện có người hay không.

Liên quan đến vụ việc Bùi Văn Chức (27 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) xông vào cửa hàng cầm đồ có địa chỉ tại số 46 Xuân Phương, phường Đông Ngạc đâm nữ chủ tiệm rồi kéo nạn nhân lên tầng 2 cố thủ trao đổi với PV, một vị lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết:

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, trực tiếp Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cùng các chiến sỹ trong đơn vị đã khẩn trương có mặt tại hiện trường.

Tại hiện trường, khi lên đến tầng 2, Bùi Văn Chức đã khống chế chủ tiệm cầm đồ, đồng thời hòa nước xà phòng đổ ra cầu thang (cầu thang rất bé), để ngăn cản mọi người, khi lên dễ bị trượt ngã.

Không chỉ có vậy, hắn ta còn cắm điện để ở cầu thang (lối lên tầng 2) để không cho bất cứ ai tiếp cận nạn nhân.

Thời điểm chức khống chế nữ chủ tiệm trên tầng 2, hàng trăm người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ việc. (Ảnh: Ngọc Tân)

Thời điểm chức khống chế nữ chủ tiệm trên tầng 2, hàng trăm người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ việc. (Ảnh: Ngọc Tân)

Để biết được có người lên cầu thang hay không, Chức còn lấy gương trong nhà vệ sinh đặt ở cầu thang để tiện phát hiện người lên xuống, nếu ai lên đối tượng yêu cầu xuống. Nếu phát hiện có người lên, Chức liền cầm quả tạ ném xuống.

Được biết, trong quá trình đấu tranh, giải cứu nạn nhân, Thượng tá Lê Đức Hùng đã bị đối tượng cầm quả tạ ném nhưng Trưởng công an quận Bắc Từ Liêm đã né được và phải quay xuống.

Trong lúc trên tầng 2, đối tượng luôn miệng đòi các cơ quan chức năng mang tiền, xe ô tô đến chở đi. Sau một thời gian khống chế con tin, lực lượng chức năng có đưa hoa quả cho đối tượng cầm lên.

Thấy nam thanh niên 27 tuổi này lấy hoa quả, Thượng tá Lê Đức Hùng nhanh trí tiếp cận vào phòng đối tượng đang khống chế con tin.

Cũng vào thời điểm này, một đồng chí công an từ nóc nhà trèo xuống nhằm tiếp cận đối tượng.

Sau khi lại gần, đối tượng yêu cầu Thượng tá Lê Đức Hùng và đồng chí Trưởng Công an phường Đông Ngạc ở lại, còn những người khác phải ra ngoài hết.

'Trong quá trình tiếp cận, chúng tôi nói chuyện để đánh lạc hướng đối tượng Chức.

Đến khoảng 2040' ngày 7/6, thấy Chức sơ ý, bằng mưu trí của mình, Thượng tá Lê Đức Hùng cùng Trưởng Công an phường Đông Ngạc lập tức dùng kỹ năng nghiệp vụ, khống chế và đưa Chức về trụ sở công an cùng chiếc xe máy Air Blade. Nạn nhân nữ được đưa đi cấp cứu', một vị lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Vị này cũng cho biết hiện vụ việc đang được đơn vị tích cực điều tra, làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi