Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ nữ sinh lớp 8 bị bố ép quan hệ đến sinh con: Chưa biết khai sinh cho cháu bé kiểu gì?

Điều khiến gia đình cháu Bảo Ngọc băn khoăn, lo lắng nhất lúc này chính là việc làm giấy khai sinh cho bé trai con của Ngọc chào đời cách đây gần 2 tháng.

Hải trong 1 lần trao đổi với báo chí vào năm 2018.(Ảnh: Lê Bảo)

Hải trong 1 lần trao đổi với báo chí vào năm 2018.(Ảnh: Lê Bảo)

Sau khi trường hợp của cháu Bảo Ngọc (SN 2004, trú tại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ - tên nhân vật đã được thay đổi) bị bố ruột ép quan hệ tình dục đến mức sinh con được báo chí đăng tải, đã có nhiều mạnh thường quân đến giúp đỡ gia đình.

Chiều 8/7, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Hà (chú ruột cháu Bảo Ngọc - PV) cho biết: Mấy ngày nay có rất nhiều mạnh thường quân đến giúp đỡ, động viên mẹ con Ngọc và gia đình.

Tuy nhiên, anh Hà không biết mọi người ủng hộ bao nhiều tiền nhưng gạo, mỳ, bỉm sữa thì rất nhiều, đủ dùng trong thời gian dài trước mắt.

Do gia đình toàn trẻ con và người già mắt kém nên từ ngày Bảo Ngọc sinh con rồi anh trai là Nguyễn Văn Hải (SN 1981, bố đẻ cháu Bảo Ngọc - PV) bị công an bắt, anh Hà phải tạm gác mọi công việc, chạy đôn đáo khắp nơi để lo mọi việc.

Căn nhà Bảo Ngọc và gia đình sinh sống.

Căn nhà Bảo Ngọc và gia đình sinh sống.

Sáng 8/7, khi được các mạnh thường quân ủng hộ, anh Hà đã thuê người đến dựng một gian bếp để tiện cho việc nấu nướng cho cả gia đình.

'Nhà toàn người mắt kém, cháu nó lại mới sinh con nên nấu ở trong nhà như trước khói bụi ảnh hưởng lắm. Vì thế, khi đến thăm mọi người đã giúp đỡ để xây riêng một gian bếp nhỏ phía ngoài...', anh Hà nói.

Anh tâm sự, thời gian gần dây do được mọi người ủng hộ, hai mẹ con Bảo Ngọc có điều kiện ăn uống tốt hơn vì thế ngoại hình giờ đây cũng đã có sự thay đổi rõ rệt.

Con trai của Bảo Ngọc khi mới chào đời nặng 2,6kg và bị vàng da, nhưng giờ cháu đã được 4kg rất cứng cáp.

Còn bản thân Ngọc khi được mọi người tư vấn trong cách chăm con và ăn uống nên ngày càng thành thạo các động tác cho con bú, vỗ về con ngủ hay dỗ dành mỗi khi con khóc.

Điều gia đình anh Hà lo lắng nhất lúc này đó chính là việc đặt tên, làm giấy khai sinh cho cháu bé vừa mới chào đời.

Bởi hiện gia đình chưa biết làm khai sinh cho cháu bé kiểu gì. Bởi giấy chứng sinh bị mất chưa xin được lại.

'Gia đình chúng tôi cũng đang cân nhắc vì nếu cứ làm khai sinh theo đúng họ bố hoặc mẹ thì cũng không ổn.

Sau này lớn lên, biết chuyện thì chắc cháu tôi không sống nổi...', anh Hà tỏ vẻ lo lắng nói.

Cũng theo chia sẻ của anh Hà, hiện tại gia đình đang bàn bạc về việc sẽ đưa cháu bé (con trai cháu Bảo Ngọc - PV) đi Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Sau đó nhờ trung tâm chăm sóc, làm khai sinh cho cháu với họ tên mới hoàn toàn không theo họ bố - mẹ. Chỉ có vậy sau này cuộc sống cháu mới tốt hơn được.

Ông Hán Vinh Khánh – Chủ tịch UBND xã Dị Nậu cho biết, hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, vì thế toàn bộ những người liên quan kể cả cháu bé vẫn đang được quản lý bởi chính quyền địa phương.

Sau khi vụ việc được làm sáng tỏ và đưa ra xét xử thì chính quyền địa phương sẽ đưa ra phương án hợp tình, hợp lý nhất.

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2019, cháu Bảo Ngọc đang học lớp 8 bỗng nhiên xin nghỉ vì lý do ốm.

Biết về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu Ngọc nên nhà trường đã đến thăm hỏi động viên.

Khi đến nơi nhà trường mới biết cháu đang mang thai. Sau đó, sự việc được phản ánh lên các cơ quan chức năng.

Đến ngày 19/5, Ngọc sinh được 1 cậu con trai, sau khi có kết quả giám định, ngày 26/6, cơ quan công an đã bắt tạm giam bố cháu Ngọc là Nguyễn Văn Hải để điều tra, làm rõ về hành vi 'Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi'.

Giúp Tiin sửa lỗi