Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ sản phụ bị đuổi xuống đường, bé trai tử vong: Tài xế hối hận, xin bồi thường

Tài xế N.Đ.N (52 tuổi, ngụ xã Thống Nhất Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước) đã tới gia đình sản phụ Y. xin lỗi vào hôm qua và mong muốn xin bồi thường cho phía gia đình nạn nhân.

Hiện trường sản phụ bị bỏ rơi, phải sinh con bên vệ đường.

Hiện trường sản phụ bị bỏ rơi, phải sinh con bên vệ đường.

Chiều 19/8, đại diện UBND xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng cho biết, sau khi tài xế bỏ lại mẹ con sản phụ bên đường (khiến người này sinh con rồi cháu bé tử vong ngay sau đó-PV) đã đến gia đình xin lỗi nạn nhân và mong muốn đền bù cho gia đình.

Về phía chính quyền xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi động viên gia đình chị Y.

UBND xã cũng đã gặp gỡ và làm việc với tài xế N.Đ.N (52 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng). 'Hiện UBND xã đang xem xét xem có vi phạm hình sự trong trường hợp này không. Còn về đạo đức, lương tâm thì việc làm của tài xế như vậy là không đúng', đại diễn xã Thống Nhất cho biết.

Trong khi đó, anh Vy Văn Huấn (anh trai nạn nhân Y.) cho biết thêm, vào ngày hôm qua (18/7), tài xế N đã tới đã đến gặp gia đình bày tỏ sự hối hận và mong muốn bồi thường. Tuy nhiên, phía gia đình trước mắt phải tập trung lo cho Y. và lo hậu sự cho cháu nên chưa có quyết định gì.

Được biết, hiện sản phụ Y. vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Đồng Xoài. Thi thể cháu trai con chị Y. đã được gia đình lo xong hậu sự.

Cháu bé sinh non đã tử vong ngay sau khi sinh.

Cháu bé sinh non đã tử vong ngay sau khi sinh.

Liên quan sự việc trên, UBND huyện Bù Đăng cũng đã đề nghị Công an huyện vào cuộc, làm việc với nhà xe và tài xế sau vụ việc sản phụ bị bỏ rơi giữa đường.

Như đã đưa tin, khoảng 6h ngày 17/8, chị Y. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) mang thai được hơn 7 tháng bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh. Gia đình chị Y. đã thuê xe Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên N. đến chở chị Y. đi bệnh viện.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất, các bác sĩ nơi đây yêu cầu chuyển ngay chị Y. lên tuyến trên. Ông N. tiếp tục chở khách đến bệnh viện TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Khi xe đi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Y. trở dạ và sức khỏe yếu đi. Lúc này, ông N. đã dừng xe và đuổi vợ chồng chị Y. xuống, lót một tấm nilon bên lề đường cho chị nằm rồi bỏ đi.

Được sự hỗ trợ từ người dân, chị Y. đã hạ sinh được một bé trai. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, lại đẻ thiếu tháng nên bé trai đã chết ngay sau khi được sinh ra.

---

Được biết, theo quy định tại Điều 132 – Bộ luật hình sự năm 2015 quy định 'Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng' theo Bộ luật hình sự 2015 như sau:

1. Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm:

a) Người không cứu giúp là người đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm;

b) Người không cứu giúp là người mà theo pháp luật hay nghề nghiệp có nghĩa vụ phải cứu giúp.

3. Phạm tội dẫn đến hậu quả 2 người trở lên chết, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Giúp Tiin sửa lỗi