Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Thông tin ít ỏi về người bố

Khi D. vừa mất tích, bà Hiền khóc lóc livestream trên facebook nhờ cộng đồng mạng tìm con, trả lời nhiều báo. Song ông Hường thì ngược lại. Thông tin nhắc tới ông Hường khá ít ỏi.

Bà Trần Thị Hiền cùng con gái Cao Thị Mỹ D. Ảnh: FBNV

Bà Trần Thị Hiền cùng con gái Cao Thị Mỹ D. Ảnh: FBNV

Theo tin mà ông Vì Văn Biến (Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) chia sẻ trên tờ Thanh niên, bố nạn nhân Cao Thị Mỹ D. tên Cao Hường (44 tuổi, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên).

Ông Hường nghiện ma túy nặng ở địa phương, nằm trong danh sách theo dõi của xã. Người này từng có thời gian đi làm xa, vài năm nay mới trở về quê rồi ít ra khỏi nhà.

Ở địa phương, kinh tế gia đình bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên - mẹ nữ sinh giao gà) chủ yếu làm nông nghiệp như long nhãn và nuôi thêm gà bán kiếm tiền. Việc gia đình bà này bỗng chốc giàu có, sắm nhiều đồ đạc cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo lời kể của một số người ở chợ Mường Thanh, bà Hiền lâu lâu mới ra chợ, mỗi lần ra đều áo quần là lượt chứ không giống dân buôn. Bà này còn khoe mình làm được nhiều nghề và tài giỏi.

'Thông tin quần chúng nhân dân nói về bà Hiền này thì tôi cho rằng cũng đúng. Bà Hiền là người dân bình thường, làm rất nhiều nghề, nhân dân cũng phản ánh nếu làm ruộng mà kinh tế như vậy là bất minh', Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên từng nói trên Vietnamnet về mẹ nữ sinh giao gà.

Vợ chồng ông Hường có hai người con gái, trong đó D. là con út, chị gái D. đã học xong đại học.

Từ khi vụ án nghiêm trọng này xảy ra, mẹ nữ sinh xuất hiện nhiều trên mặt báo, trên các trang mạng xã hội. Ban đầu, khi con gái vừa mất tích khi đi giao gà, bà khóc lóc thảm thiết khi livestream trên facebook nhờ cộng đồng mạng tìm con giúp, rồi bà trả lời nhiều câu hỏi của báo giới.

Song về phần ông Cao Hường thì ngược lại. Thông tin nhắc tới ông Hường khá ít ỏi.

Thời điểm khi công an Điện Biên cung cấp thông tin chính thức về vụ án này vào ngày 18/2/2019, Zing.vn dẫn một số lời đồn thổi cho biết, khi Vương Văn Hùng bị bắt, một số tài khoản facebook tung tin nghi phạm có quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân, cùng với đó là tin gia đình nạn nhân xích mích.

'Kẻ xuyên tạc đặt ra nghi vấn vì sao bố nạn nhân Cao Thị Mỹ D. chưa bao giờ được nhắc đến trong những ngày vụ án được điều tra. Tuy nhiên, công an sở tại xác nhận bố nạn nhân là người chân chất, hiền lành. Ngoài làm long nhãn, người đàn ông này còn chăn nuôi lợn, gà. Ông sống kín đáo, không sử dụng mạng xã hội', ghi nhận của Zing.vn trước đó.

Cuối tháng 3/2019, trong một bản tin, tờ Lao động cũng có nhắc tới bố nữ sinh Cao Thị Mỹ D. Tờ này cho hay, qua xác minh của lực lượng công an sở tại thì bố nạn nhân hiền lành, ở nhà làm kinh tế trang trại, chăn nuôi và không dính dáng gì đến các đối tượng bất hảo ở địa phương.

Cho tới khi bà Hiền bị bắt, thông tin ông Hường nghiện ma túy nặng được đưa ra.

Trước câu hỏi 'Chồng bà Hiền cũng là đối tượng nghiện ma túy, vậy cơ quan điều tra có khoanh vùng đối tượng này để xem xét không?' của PV Vietnamnet mới đây, Thiếu tướng Sùng A Hồng (Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) nói: 'Tất cả những việc ấy không ai nói trước được.

Những cái tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được sẽ chứng minh một người nào đó có liên quan hay không liên quan'.

(Tổng hợp)

Giúp Tiin sửa lỗi