Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Xử sơ thẩm lần 2 vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Ông Nguyễn Hữu Linh bình tĩnh tiến vào toà

So với lần trước, ông Nguyễn Hữu Linh cùng luật sư bình tĩnh bước xuống xe, tự tin vào tòa.

Ông Nguyễn Hữu Linh bình tĩnh đến phiên xử.

Ông Nguyễn Hữu Linh bình tĩnh đến phiên xử.

Sáng 23/8, TAND quận 4 (TP HCM) xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về tội 'Dâm ô với người dưới 16 tuổi'.

Khoảng 7h15, ông Nguyễn Hữu Linh lặng lẽ xuất hiện trên chiếc xe ô tô màu trắng. Lúc này, nhiều phóng viên phát hiện tiếp cận để quay phim chụp hình. Lực lượng chức năng bảo vệ an ninh trật tự, dọn đường cho nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng.

Luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh bước xuống trước. Ông Linh đi phía sau với gương mặt khá bình thản. Ngược lại với trạng thái chạy bộ như những lần trước, lần này, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng khá bình tĩnh, bước tự tin vào tòa. Phía bên ngoài, hàng loạt phóng viên bị cản lại không thể tiếp cận vào bên trong khuôn viên tòa án.

Trước đó vụ án đã được đưa ra xét xử vào ngày 25/6. Tuy nhiên sau phần xét hỏi HĐXX quyết định trả hồ sơ và yêu cầu giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại hay không.

Lực lượng an ninh bảo vệ phiên xử nghiêm ngặt.

Lực lượng an ninh bảo vệ phiên xử nghiêm ngặt.

Nhiều phóng viên không thể tiếp cận vào bên trong khuôn viên tòa án.

Nhiều phóng viên không thể tiếp cận vào bên trong khuôn viên tòa án.

Trong kết luận mới nhất, cơ quan chức năng xác định không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian trên bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.

Về nguyên nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự cho rằng, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera có trong thang máy. Với các giám định còn lại, Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đều khách quan, chính xác. Sau khi nhận lại kết quả điều tra này, VKSND quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội 'Dâm ô với người dưới 16 tuổi'.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 (TP HCM) nhận được đơn tố giác của một hộ dân tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4) thông tin về việc một cháu gái bị người đàn ông nhiều lần kéo lại ôm hôn trong thang máy.

Người này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Trong buổi làm việc sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi của mình là sai, nhưng lúc này ông Linh dùng tên giả là Nguyễn Văn Hưng.

Chiều 2/4, ông Linh về Đà Nẵng. Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, ngày 3/4, ông Linh đến trình diện tại Công an quận 4 và khai nhận toàn bộ hành vi. Lúc này ông Linh cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc có uống rượu bia nên đã ôm hôn cháu bé vì dễ thương chứ không có mục đích xấu.

Tuy sau đó gia đình cháu bé đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh, nhưng chiều 22/4, VKSND quwận 4 đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm Nguyễn Hữu Linh đi khỏi nơi cư trú.

Góp ý cho Tiin