Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Buff rõ nhiều nhưng không đúng trọng tâm, Sát Thủ biến mất hoàn toàn khỏi meta Đấu Trường Chân Lý

Từng là một trong những đội hình mạnh nhất mùa 1 nhưng khi Đấu Trường Chân Lý sang tới mùa 2, hệ Sát Thủ đã mất toàn bộ chỗ đứng.

Nếu bạn chơi Đấu Trường Chân Lý từ mùa 1 thì những ký ức của các đội hình như Sát Thủ - Nhẫn Giả, Sát Thủ - Hư Không hẳn vẫn còn. Hệ Sát Thủ khi đó là một thế lực thật sự và từng đứng đầu meta trong suốt một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên ở mùa 2 này, bản thân combo của Sát Thủ không thay đổi nhưng các tướng mới, lối chơi mới đã khiến cho những thích khách của chúng ta mất hoàn toàn chỗ đứng.

Buff rõ nhiều nhưng không đúng trọng tâm, Sát Thủ biến mất hoàn toàn khỏi meta Đấu Trường Chân Lý 0

Ở mùa 1, chúng ta có rất nhiều class đóng vai trò là chủ lực tuyến sau như Xạ Thủ, Cung Thủ, Phù Thủy hay các unit hàng sau mạnh như Swain, Draven, Jinx... Đây đều là những lựa chọn mạnh và xuất hiện nhiều trong game và đương nhiên khi đó những khắc chế như Sát Thủ cũng được sử dụng rất nhiều để chống lại.

Tuy nhiên sang tới mùa 2, toàn bộ Xạ Thủ cũ bị thay thế bằng những unit Cung Thủ, chúng ta có thêm những hệ mang thiên hướng 'cục súc' như Cuồng Chiến, Mãnh Thú khiến số lượng mục tiêu mà Sát Thủ tấn công giảm đi rất nhiều. Như một lẽ tự nhiên khi món mồi ngon của mình không còn nữa, các Sát Thủ cũng dần biến mất khỏi meta mà thôi.

Buff rõ nhiều nhưng không đúng trọng tâm, Sát Thủ biến mất hoàn toàn khỏi meta Đấu Trường Chân Lý 1

Hơn nữa, số lượng Sát Thủ hiện tại trong game quá ít, chỉ có đúng 6 tướng trong đó có 1 unit 5 tiền là Zed, làm cho sức mạnh của hệ này yếu đi rất nhiều. Sát Thủ về bản chất là mạnh nhất ở giai đoạn đầu và giữa trận, khi đối phương chưa thực sự hoàn thành đội hình, còn thiếu sát thương và khả năng chống chịu.

Zed dù là unit cực mạnh nhưng có giá tới 5 tiền và cực khó để kiếm

Zed dù là unit cực mạnh nhưng có giá tới 5 tiền và cực khó để kiếm

Nay có một đơn vị 5 tiền trong đội hình, bạn phải có ít nhất là cấp 8, thời điểm đối thủ đã xây xong team hoàn chỉnh rồi thì dù có may mắn và nhiều đồ cỡ nào thì khó có đội hình Sát Thủ nào chơi lại. Hơn nữa các unit Sát Thủ đều không thực sự là 'chủ lực' khi quá thiếu một đơn vị mạnh mẽ như Rengar hay Evelynn trước kia. Nocturne thì hay đó những rất tiếc là unit này đã bị nerf vì đội hình Blender rồi.

Unit Sát Thủ sáng giá nhất mùa 2 lại bị lạm dụng ở đội hình Blender và bị nerf không lâu sau đó

Unit Sát Thủ sáng giá nhất mùa 2 lại bị lạm dụng ở đội hình Blender và bị nerf không lâu sau đó

Nhắc tới đội hình Blender thì đó cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến đội hình tạm coi là chơi được duy nhất của Sát Thủ cũng biến mất theo. Vì sự bá đạo của Blender comp mà Riot Games quyết định loại bỏ Xẻng Vàng khỏi vòng chọn chung, trong khi đây là item cực kì quan trọng để xây dựng đội hình Sát Thủ - Cát với việc đưa cho Azir hoặc Sivir Kiếm Ma Youmuu.

Xẻng Vàng chính thức không còn xuất hiện ở vòng chọn chung bản 10.3

Xẻng Vàng chính thức không còn xuất hiện ở vòng chọn chung bản 10.3

Tóm lại thì Sát Thủ đã và đang là hệ yếu nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 2, nó không tới từ việc combo này có mạnh hay không mà tới từ chuyện bản thân các tướng Sát Thủ hiện tại chỉ ừng mức 'khó chịu' thay vì vụt lên trở thành một chủ lực đúng nghĩa.

Giúp Tiin sửa lỗi