Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chứng kiến 'lão tướng' Faker gánh team, cộng đồng LMHT thế giới lại được dịp trầm trồ về anh

Dù không còn duy trì được một phong độ ổn định, nhưng rõ ràng Faker vẫn luôn là nguồn cảm hứng chiến thắng lớn nhất của T1.

T1 đã khiến những người yêu mến họ thực sự lo lắng khi để thua trong ván đấu mở màn trước DAMWON Gaming, với vô số sai lầm của các tuyển thủ. Nhưng thật may mắn là kịch bản thảm họa năm 2018 đã không (hoặc chưa) tái diễn.

Bước sang hai ván đấu tiếp theo, với sự ổn định đến mức tuyệt đối của Teddy, T1 đã bắt đầu tìm lại công thức chiến thắng. Tuy nhiên, Faker mới chính là nhân tố gây đột biến góp công vào kết quả thuận lợi đó, anh tỏa sáng với Leblanc trong khoảng nửa cuối ván 2, chấm dứt thế trận giằng co, và đè bẹp ngôi sao trẻ Showmaker trong ván 3 trước khi Teddy tung phát súng kết liễu DWG trong một pha giao tranh mẫu mực.

Trước khi bước vào mùa giải 2020, đã có khá niều lời bàn tán về vấn đề phong độ và tuổi tác của Faker. Đồng ý rằng Quỷ Vương sẽ không thể duy trì sự ổn định như cách đây 3 năm, nhưng có lẽ giờ đây người hâm mộ T1 cũng chẳng đòi hỏi quá nhiều ở anh, khi mà ở những thời khắc khó khăn nhất, người đội trưởng của họ vẫn luôn biết cách tỏa sáng.

T1 thậm chí bước vào trận đấu với DWG khi bị đánh giá yếu hơn đối thủ, vì vậy không quá khó hiểu khi chiến thắng của họ đang khiến người hâm mộ vô cùng hứng khởi, dù đây mới chỉ là trận đấu mở màn LCK Mùa Xuân 2020:

- Cảm xúc của tôi khi xem trận đấu của T1: Ván 1 - Trời ơi, làm ơn hãy đưa Khan và Clid trở lại ngay đi; Ván 2 - Faker già thật rồi; Ván 3 - Faker có bị dở hơi không mà lại đi chọn Tristana? Kết quả là 2 ván MVP cho Faker, có vẻ như anh ấy vẫn chưa già lắm, ahihi.

- Faker của tôi đó các ông, vẫn là 1 tay gánh cả sơn hà nhé.

Chứng kiến 'lão tướng' Faker gánh team, cộng đồng LMHT thế giới lại được dịp trầm trồ về anh 0

- Dù ăn 2 ván MVP nhưng rõ ràng đây chưa phải là phong độ tốt nhất của Faker.

- T1 đã có khởi đầu rất tốt, nhưng vị trí của Effort thực sự khá đáng lo ngại đó.

- Một trận đấu mà sự tỏa sáng và những sai lầm cùng song hành.

- Có vẻ như trong một thế trận kéo dài thì Faker có nhiều cơ hội hơn để cải thiện phong độ ở mỗi ván thì phải.

Chứng kiến 'lão tướng' Faker gánh team, cộng đồng LMHT thế giới lại được dịp trầm trồ về anh 1

- Tôi thấy T1 bắt đầu trở thành phiên bản mới của Jin Air Greenwings rồi, gọi là Redwings cũng được, đánh một trận lâu quá trời lâu.

- Tôi cứ nghĩ sau khi kkOma rời đi thì T1 sẽ sớm đi chệch hướng, nhưng thực ra ngay cả kkOma cũng chẳng dám dạy học trò pick Leblanc trong thế bị dẫn trước như vậy đâu, dù sao thì cũng thắng rồi.

Rốt cuộc, sau một mùa chuyển nhượng đầy biến động, T1 đã gặt hái được một vài kết quả ban đầu tương đối khả quan. Đầu tiên là việc đánh bại Gen.G tại KeSPA Cup, và giờ đây là chiến thắng trước DAMWON Gaming - Một đối thủ rất mạnh tại LCK.

Giải đấu mùa xuân mới chỉ bước vào ngày mở màn nên còn quá sớm để khẳng định bất kỳ điều gì, nhưng với màn trình diễn hiện tại, tập thể T1 vẫn đang cho thấy họ đủ sức thách thức mọi đối thủ, và mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch LCK vẫn sẽ là đích đến cuối cùng mà Faker và đồng đội hướng tới trong mùa giải này.

Góp ý cho Tiin