Tiin.vn trên Facebook

CKTG 2020: Nhà vô địch châu Âu phát hoảng khi biết phải đối đầu với SofM, nhìn lại MSI 2019 mới biết lý do tại sao

Không có đại diện VCS nào tham dự CKTG nhưng G2 Esports vẫn cần phải vượt qua một 'ông kẹ' khác người Việt Nam.

'Lại phải đối đầu với một anh chàng đi rừng đến từ Việt Nam. Thua chắc chắn rồi mấy ông', Jankos của G2 Esports phải thốt lên như vậy trên trang Twitter cá nhân sau khi biết tin đội tuyển của anh sẽ phải đương đầu với Suning. Người mà Jankos nhắc đến chính là Lê 'SofM' Quang Duy, tuyển thủ Việt duy nhất xuất hiện ở giải đấu CKTG năm 2020.

Jankos 'kêu trời' khi gặp phải khắc tinh (Ảnh: Twitter)

Jankos 'kêu trời' khi gặp phải khắc tinh (Ảnh: Twitter)

Chỉ sau nửa tiếng đăng tải, tweet của Jankos thu về gần 4000 lượt 'thả tim' từ cộng đồng LMHT. HLV của G2, Grabbz cũng phải thêm vào: 'Kiểu này tôi sợ Jankos sẽ lại 'đâm sau lưng' G2 mất. Cứ đánh với người đi rừng của Việt Nam là cậu ta lại cống cho 2 chiến thắng'.

Tại sao Jankos và G2 Esports, đường đường là ĐKVĐ khu vực LEC lại sợ SofM đến vậy? Câu trả lời nằm ở giải đấu MSI được tổ chức vào năm ngoái.

Vào thời điểm đó, G2 là ứng cử viên số một cho giải đấu. Họ đánh đâu thắng đấy nhưng 'toang' liên tục khi gặp phải lối chơi máu lửa, chẳng giống ai của Phong Vũ Buffalo, đại diện chủ nhà Việt Nam.

Sau chiến tích của PVB trước G2, các đại diện của VCS vì thế trở thành khắc tinh của nhà vô địch châu Âu. Chẳng trách khi bốc phải SofM, Jankos lo lắng cho chặng đường sắp tới tại CKTG 2020.

Theo đánh giá của ESPN, tại giải đấu năm nay SofM chỉ xếp sau đúng Kanavi, tuyển thủ đi rừng của JD Gaming. Niềm tự hào của Việt Nam được kỳ vọng sẽ cùng Suning tiến sâu sau những gì đã thể hiện tại LPL.

Bảng đấu vòng Group Stage

Bảng đấu vòng Group Stage

Bảng đấu vòng Play-ins

Bảng đấu vòng Play-ins

Ảnh: LoL Esports

Góp ý cho Tiin