Tiin.vn trên Facebook

CKTG 2020: Sau 6 năm, NHM mới lại được chứng kiến đại chiến LCK và LPL trong trận chung kết tổng

Trận chung kết CKTG 2020 sẽ là câu trả lời cho thắc mắc của đông đảo NHM: 'LPL hay LCK xuất sắc hơn?'.

Kể từ 2013 đến nay, LCK và LPL thay nhau vô địch thế giới. Nhưng xuyên suốt lịch sử CKTG LMHT, 2 khu vực mới chỉ chạm trán nhau 2 lần trong trận chung kết tổng. Đó là năm 2013 và năm 2014.

Hai năm liên tiếp, Star Horn Royal Club (nay là RNG) ngậm ngùi nếm trái đắng trước SKT và Samsung White.

Đại chiến LCK và LPL trong trận chung kết tổng CKTG 2020

Đại chiến LCK và LPL trong trận chung kết tổng CKTG 2020

Mãi đến tận năm 2018 và 2019, LPL mới giành được những chức vô địch đầu tiên. Nhưng họ chưa thể phục thù LCK sau 2 trận thua trước. CKTG 2020, trận chung kết sẽ là trận đại chiến giữa LPL và LCK. Đây là lần đầu tiên sau 6 năm, 2 cơ hội mới có cơ hội tái đấu.

Lúc này, đại diện LPL chưa lộ diện. Đó sẽ là đội chiến thắng trong cặp đấu giữa Suning và TOP Esports. Trong khi đó, đại diện LCK là DAMWON Gaming đang trên đà thăng hoa.

Đội chiến thắng trong cặp đấu giữa SN và TES sẽ đại diện LPL (Ảnh: LPL)

Đội chiến thắng trong cặp đấu giữa SN và TES sẽ đại diện LPL (Ảnh: LPL)

Năm 2020, Riot Games đưa ra quyết định chưa từng có trong lịch sử. Với thành tích trong những năm qua, LPL và LEC có tới 4 suất dự CKTG 2020. Trong khi đó, LCK có 3 suất. Như vậy, Riot Games đánh giá LPL và LEC hơn LCK một bậc.

Cộng đồng phẫn nộ vì quyết định này. Vì dẫu sao, LCK mới là khu vực sở hữu nhiều chức vô địch thế giới nhất. Trận chung kết lần này sẽ thỏa mãn ước nguyện của đông đảo NHM LMHT trên toàn thế giới.

Liệu LPL hay LCK sẽ là khu vực mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Liệu DAMWON Gaming có thể thay mặt LCK, chứng minh Riot Games đã sai khi đánh giá họ yếu hơn những nơi khác?

Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 31/9 trước sự chứng kiến của 6.312 khán giả tại SVĐ Bóng Đá Phố Đông.

Góp ý cho Tiin