Nóng

Tiin.vn trên Facebook

CKTG 2020: SofM - Lá cờ Việt Nam duy nhất xuất hiện trong top 20 tuyển thủ đáng chờ đợi nhất giải

Thật vinh dự khi tuyển thủ duy nhất mang quốc tịch Việt Nam lại lọt top 20 cái tên đáng được kỳ vọng nhất CKTG 2020.

Ngay trong lần đầu tiên tham dự CKTG, Lê 'SofM' Quang Duy đã được các chuyên gia đánh giá rất cao. Theo ESPN Esports, thần rừng Việt Nam đứng thứ 14 trong danh sách 20 ngôi sao sáng giá nhất.

Danh sách 20 cái tên đáng chờ đợi nhất CKTG, theo bình chọn của ESPN (Ảnh: Twitter)

Danh sách 20 cái tên đáng chờ đợi nhất CKTG, theo bình chọn của ESPN (Ảnh: Twitter)

Tính riêng vị trí thi đấu, SofM chỉ thua Kanavi (JD Gaming). Anh xếp trên luôn siêu sao Karsa của Top Esports và cựu tuyển thủ SK Telecom, Peanut. Trang Wanplus của Trung Quốc còn xếp SofM đứng thứ 9.

Sở dĩ SofM được đánh giá cao như vậy là nhờ màn trình diễn của anh trong suốt mùa hè vừa rồi. Không những ổn định, tuyển thủ người Việt Nam còn mang nhiều lựa chọn khá đặc biệt vào đấu trường chuyên nghiệp, đơn cử như Graves 'thiêu đốt' khiến Kanavi cũng phải học theo.

Vào thời điểm Suning chính thức giành vé tham dự CKTG, nhiều BLV có tiếng của LoL Esports cũng đã lên Twitter gửi lời chúc mừng đến anh. Đây được xem là vinh dự lớn mà chưa ngôi sao nào của Việt Nam vươn tới.

2020 là năm của SofM (Ảnh: Weibo)

2020 là năm của SofM (Ảnh: Weibo)

Trên thực tế, từ trước đến nay Việt Nam chỉ có 2 tuyển thủ thi đấu ở giải LMHT lớn tầm cỡ LPL là Levi và SofM. Levi từng đầu quân cho 100 Thieves và JD Gaming nhưng không thể hiện được khả năng của mình vì nhiều lý do khác nhau. Còn SofM thì trụ lại Trung Quốc từ lúc mới bén duyên cùng Snake. Anh dần khẳng định vị thế qua từng năm chinh chiến.

Giải CKTG năm nay dự đoán sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn, trong bối cảnh các thế lực mới như Suning của SofM đang tỏ rõ mục tiêu cạnh tranh cho ngai vàng. Chỉ tiếc là 2 đại diện của Việt Nam không thể tham dự vì Covid-19.

Góp ý cho Tiin