Tiin.vn trên Facebook

Cuối cùng thì VCS cũng mở cổng bình chọn All Star, nhưng sao lại 'phèn' thế này?

VCS mở cổng bình chọn All Star 2020. Nhưng giao diện khiến người hâm mộ ngao ngán vì quá lỗi thời.

Bình chọn All Star quốc tế vừa kết thúc cũng là lúc Việt Nam bắt đầu tìm ra 5 ngôi sao sáng giá nhất đại diện khu vực VCS. Mới đây, Garena chính thức mở cổng bình chọn VCS All Star 2020.

Đây là lúc người hâm mộ thể hiện tình yêu dành cho thần tượng. Nhưng tất cả đều phải ngã ngửa với phương thức bình chọn cực 'phèn' của BTC. 5 đại diện VCS sẽ được tìm ra nhờ... bảng khảo sát của Google Docs. Người hâm mộ cần đăng nhập tài khoản email để tham gia bình chọn.

Giao diện bình chọn VCS All Star 2020

Giao diện bình chọn VCS All Star 2020

Nhìn chung, bình chọn qua Google Docs vẫn có thể đảm bảo kết quả chính xác nhất. Dẫu vậy, phương thức này có phần lỗi thời, không phù hợp với tựa game đình đám tại Việt Nam. Đặc biệt là sau khi người hâm mộ tham gia bình chọn All Star quốc tế của Riot Games. Quả là một trời một vực.

Đáng chú ý, VCS công khai tỉ lệ bình chọn và số phiếu ở từng vị trí. Điều này khiến người hâm mộ có thể ước lượng số phiếu còn thiếu và kêu gọi tạo email giả, cổ vũ cho thần tượng. Điều này sẽ mang tới kết quả thiếu khách quan cho VCS All Star.

Người hâm mộ có thể biết số phiếu bầu và tỉ lệ sau khi tham gia khảo sát

Người hâm mộ có thể biết số phiếu bầu và tỉ lệ sau khi tham gia khảo sát

Nhìn chung, giao diện cổng bình chọn VCS All Star 2020 thua xa những năm về trước. Thậm chí, thời gian bình chọn cũng rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài tới 19h00 ngày 20/11.

Danh sách bầu chọn gồm thành viên của 4 đội xuất sắc nhất VCS mùa Hè 2020, tức Team Flash, EVOS Esports, GAM Esports và Team Secret. Theo đó, mỗi đội chỉ được tối đa 2 thành viên có mặt trong đội hình All Star. Trong trường hợp có nhiều hơn 2 thành viên của một đội đứng đầu vị trí của mình, BTC sẽ ưu tiên 2 vận động viên có tỉ lệ bầu chọn cao hơn.

Tính đến thời điểm 9h30 sáng ngày 19/11, người dẫn đầu ở đường trên là Zeros (13.400 phiếu, 53,4%), rừng là Levi (18.770 phiếu, 74,9%), đường giữa là Dia1 (19.000 phiếu, 76,1%), xạ thủ là Slayder (18.100 phiếu, 72,4%) còn đường dưới là Palette (16.480 phiếu, 66,1%).

Góp ý cho Tiin