Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cựu tuyển thủ Esports nổi tiếng Bắc Mỹ qua đời, nghi tự sát do cầu hôn bạn gái thất bại

Cú sốc lớn vừa ập xuống fan của Reckful sau khi thông tin anh qua đời được người thân xác nhận.

Byron 'Reckful' Bernstein, cựu tuyển thủ Esports bộ môn Hearthstone, streamer toàn thời gian trên nền tảng Twitch qua đời tại nhà riêng vào rạng sáng ngày 3/7 (giờ Việt Nam).

Sau khi tin đồn xuất hiện trên MXH, VP Esports quyết định liên hệ với gia đình Reckful để xác nhận. Theo đó, người nhà nạn nhân tiết lộ Reckful đã tự sát. Vì streamer 31 tuổi không để lại bức thư tuyệt mệnh nào nên đến hiện tại nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Byron 'Reckful' Bernstein tự sát tại nhà riêng.

Byron 'Reckful' Bernstein tự sát tại nhà riêng.

Tin đồn về cái chết của Reckful nhen nhóm sau khi bạn gái cũ của anh, người có nickname BlueGoesMew đăng tải lên Twitter dòng trạng thái: 'Người tôi yêu đã tự chấm dứt mạng sống của anh ấy. Tôi mong mình có cơ hội nói chuyện để ngăn điều đó xảy ra. Tại sao chứ?'. Không lâu sau, nhân vật này cũng xác nhận với fan hâm mộ dưới phần bình luận rằng người cô nhắc đến chính là Reckful.

Được biết trước khi vụ việc thương tâm này xảy ra, Reckful rất bình thường. Anh vẫn vui vẻ trả lời từng câu hỏi của người xem khi đang stream. Vào ngày 2/7 vừa rồi, Reckful còn cầu hôn bạn gái hiện tại, cô Becca ngay trên trang cá nhân Twitter.

'Anh biết mình hơi điên một chút. Nhưng thế này sẽ làm em cảm thấy bớt nhàm chán hơn. Hãy lấy anh nhé, Becca', Reckful viết và đính kèm thêm nhiều bức ảnh chụp cùng người tình. Anh cũng yêu cầu cộng đồng mạng không thúc ép quá đà vì muốn nghe câu trả lời chân thành nhất từ nửa kia của mình.

'Tôi đã không gặp cô ấy 6 tháng rồi. Với bài đăng này, tôi muốn khẳng định Becca là nửa còn lại mà tôi mong muốn sẽ sống bên đến cuối đời. Tôi muốn cô ấy biết mình thật sự nghiêm túc'.

'Tôi đã không gặp cô ấy 6 tháng rồi. Với bài đăng này, tôi muốn khẳng định Becca là nửa còn lại mà tôi mong muốn sẽ sống bên đến cuối đời. Tôi muốn cô ấy biết mình thật sự nghiêm túc'.

'Tôi đã không gặp cô ấy 6 tháng rồi. Với bài đăng này, tôi muốn khẳng định Becca là nửa còn lại mà tôi mong muốn sẽ sống bên đến cuối đời. Tôi muốn cô ấy biết mình thật sự nghiêm túc', Reckful viết.

Cũng chính vì lời chia sẻ mùi mẫn trên mà nhiều người vạch ra nhiều giả thuyết về cái chết của anh. Có thể Reckful đã bị Becca từ chối lời câu hôn, hoặc bị 'cắm sừng' trong suốt 6 tháng không gặp người yêu.

Theo VP Esports, Reckful từng mắc những căn bệnh về thần kinh. Kênh của Reckful trên Twitch có tới hơn 1 triệu lượt theo dõi. Chính nhóm người xem kênh cũng nhiều lần thấy Reckful không kiểm soát được tâm lý, hành vi khi đang chơi game.

Người nhà Reckful thì bác bỏ thông tin anh túng thiếu nên phải tìm đến cái chết vì nghề streamer không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ chỉ mình nữ chính Becca biết câu trả lời.

Giúp Tiin sửa lỗi