Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đang yên đang lành, Riot Games bắt hàng loạt game thủ phải đổi tên tài khoản sau 10 năm chơi LMHT

Sự cố này đang khiến rất nhiều game thủ sử dụng client LMHT của Riot Games cảm thấy bực mình vì sự vô lý của nhà sản xuất.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 10 năm của LMHT vừa qua, Riot Games đã giới thiệu hàng loạt những tựa game mới xoay quanh vũ trụ các tướng trong LMHT. Và để các trò chơi đó được vận hành trơn tru, client hiện tại của Riot Games cũng cần phải nâng cấp. Và từ đây, sự cố đáng tiếc đã xảy ra với các game thủ LMHT tại các server đang sử dụng client này.

Trong ngày hôm nay, rất nhiều game thủ đã than phiền rằng Riot Games đột ngột bắt họ phải thay đổi tên đăng nhập để phù hợp với client mới. Theo lý giải, giờ đấy tài khoản LMHT cũng sẽ là tài khoản của client Riot Games mới. Bởi vậy người chơi cần thay đổi để có thể chơi các trò chơi sau này như game thẻ bài Legends of Runeterra hay game đối kháng Project L.

Thông báo đổi tên được Riot Games gửi yêu cầu đến các game thủ. Nếu không đổi tên xong, bạn sẽ không thể đăng nhập vào game hay làm bất kì điều gì khác

Thông báo đổi tên được Riot Games gửi yêu cầu đến các game thủ. Nếu không đổi tên xong, bạn sẽ không thể đăng nhập vào game hay làm bất kì điều gì khác

Vấn đề nằm ở chỗ game thủ sẽ không thể sử dụng tên đăng nhập cũ được nữa mà bắt buộc phải đổi sang tên mới. Ví dụ, tên đăng nhập cũ của bạn là TheShySadec1102 thì bạn sẽ không thể sử dụng tên đăng nhập này nữa mà buộc phải đổi sang tên mới.

Điều này thực sự gây phiền toái cho các game thủ bởi theo phản ánh, nhiều gamer đang chơi trong trận thì bỗng nhiên nhận được email thông báo phải đổi tên đăng nhập. Hệ thống lập tức đăng xuất tài khoản của bạn và không cho phép bạn làm bất kì điều gì nếu chưa đổi tên.

Đang yên đang lành, Riot Games bắt hàng loạt game thủ phải đổi tên tài khoản sau 10 năm chơi LMHT 1

Với nhiều người, việc phải đổi tên đăng nhập không phải vấn đề quá to lớn. Nhưng với các game thủ, tên đăng nhập là một khoảnh khắc thiên tài, cả đời chỉ nghĩ được đúng 1 lần với cái tên đăng nhập chất như vậy. Giờ đây họ đã mất tên đăng nhập khi bị chính bản thân mình lấy đi.

Bên cạnh đó, trước đây, 1 tài khoản sử dụng client Riot Games có thể đăng nhập ở rất nhiều server khác nhau. Tuy nhiên khi client nâng cấp, 1 tài khoản chỉ được sử dụng ở 1 server. Điều này dẫn đến việc bạn muốn chơi ở các server khác lại phải đặt tên khác nhau. Với những người có trí nhớ tốt thì không sao nhưng với những game thủ 'não cá vàng' thì đó quả là thảm họa.

Đang yên đang lành, Riot Games bắt hàng loạt game thủ phải đổi tên tài khoản sau 10 năm chơi LMHT 2

Hiện tại Riot Games vẫn chưa có phản hồi chính thức về sự cố khá đáng tiếc này và nhiều game thủ đã phải ngậm đắng nuốt cay, từ bỏ tên đăng nhập thân thuộc của mình để về với một tài khoản mới.

Giúp Tiin sửa lỗi