Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đấu Trường Chân Lý: Bỗng nhiên biến Syndra thành quái vật, Riot lại ăn 'mưa gạch' từ game thủ

Chỉ trong vòng chưa đầy 24h sau khi bản 10.14 Đấu Trường Chân Lý ra mắt thì Riot đã phải tung bản hotfix để nerf Syndra.

Vào ngày hôm qua (8/7), phiên bản 10.14 đã chính thức cập bến các máy chủ quốc tế và như một lẽ dĩ nhiên thì meta của Đấu Trường Chân Lý khi bản mới cập nhật sẽ lại lần nữa thay đổi. Tuy nhiên khác với những bản trước, ngày đầu tiên của bản 10.14 chứng kiến sự áp đảo hoàn toàn của các đội hình Phù Thủy, thậm chí ai là người lên được Syndra 2 sao trước gần như sẽ chiến thắng.

Syndra chỉ sau 1 đêm từ một quân cờ bình thường thành siêu hot girl với sát thương cực khủng

Syndra chỉ sau 1 đêm từ một quân cờ bình thường thành siêu hot girl với sát thương cực khủng

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới điều này đó là Syndra được buff quá mạnh ở bản này khi sát thương thì tăng, trong khi đó năng lượng dùng chiêu lại giảm xuống chỉ còn 40 mà thôi. Vậy là chỉ với 1 chiếc Bùa Xanh, Syndra có thể tung liên tục cả tá những quả cầu và thổi bay mục tiêu, quả thật là lối chơi quá mất cân bằng. Vì thế mà ngay trong ngày hôm qua, Riot Games đã phải tung bản hotfix và tăng năng lượng tối đa của Syndra lên để nerf lối chơi này.

Hotfix trong vòng chưa đầy 24h của Đấu Trường Chân Lý bản 10.14

Hotfix trong vòng chưa đầy 24h của Đấu Trường Chân Lý bản 10.14

Tuy nhiên điều đáng bàn ở đây đó là Riot Games trước khi đưa ra phiên bản chính thức, họ có tới 2 tuần để thay đổi, chỉnh sửa cân bằng ở trên máy chủ PBE. Với update quá vô lý như cho phép một chủ lực sát thương phép như Syndra sở hữu 40 năng lượng tối đa là thứ khó thể chấp nhận. Nên nhớ rằng sát thương của Syndra là bùng nổ ngay lập tức chứ không phải theo thời gian như Cassiopeia, vì thế mà Riot Games nhận phải mưa gạch đá từ game thủ với cách update này.

Bài viết thông báo của Riot Green TeeJ - Trưởng nhóm sản xuất Đấu Trường Chân Lý - về hotfix Syndra

Bài viết thông báo của Riot Green TeeJ - Trưởng nhóm sản xuất Đấu Trường Chân Lý - về hotfix Syndra

Thôi nào, chẳng phải nó quá rõ ràng à? Tôi không hiểu tại sao các ông không nhận ra khi thử nghiệm ở PBE.

PBE thì sao? Chẳng phải các ông có 2 tuần để test à, sao vẫn để con tướng vô lý như vậy lên bản chính thức?

Đấu Trường Chân Lý: Bỗng nhiên biến Syndra thành quái vật, Riot lại ăn 'mưa gạch' từ game thủ 3

Teej, tôi hi vọng ông có thể nghe tôi. Làm ơn hãy làm mấy cái update này sớm đi, thay vì đợi tới khi bản chính thức ra mắt rồi mới tung hotfix. Lý do là bởi ở máy chủ Trung Quốc, Tencent không đưa mấy cái hotfix này vào đâu, đặc biệt là những update của Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Bỗng nhiên biến Syndra thành quái vật, Riot lại ăn 'mưa gạch' từ game thủ 4

Làm thế quái nào mà chỉ số vô lý như thế được đưa vào máy chủ chính thức vậy?

Tôi chẳng thể chơi game nổi vì không hề có khắc chế cho Syndra và Vệ Binh Tinh Tú trong khi bạn vẫn ăn toàn bộ sát thương từ đội hình đó. Nerf của mấy ông là một trò đùa.

Đấu Trường Chân Lý: Bỗng nhiên biến Syndra thành quái vật, Riot lại ăn 'mưa gạch' từ game thủ 5

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú có thể hay với vài người nhưng tôi sẽ nghỉ và đợi mùa 4. Chơi game ở mùa này giống như làm nô lệ của meta vậy.

Hotfix tạm chấp nhận được đó, Syndra quá mạnh với Bùa Xanh, 40 năng lượng và tộc Vệ Binh Tinh Tú.

Tình trạng của Syndra hiện giờ, ném cầu liên tục vào mặt đội hình địch

Tình trạng của Syndra hiện giờ, ném cầu liên tục vào mặt đội hình địch

Thật may cho game thủ Việt đó là LMHT ở máy chủ chúng ta cập nhật chậm hơn một chút so với các máy chủ nước ngoài nên chúng ta không phải đối mặt với cơn ác mộng mang tên Syndra 40 năng lượng. Tuy nhiên dù sở hữu 50 năng lượng sau bản update thì Syndra vẫn cực kì mạnh, vì thế nhiều khả năng đội hình Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú sẽ thống trị meta trong bản 10.14 này.

Góp ý cho Tiin