Tiin.vn trên Facebook

Game thủ bị 'ném gạch to đầu' vì chém gió 'tung trời' và dự cảm cực xấu về Liên Minh: Tốc Chiến của VNG

Dù Liên Minh: Tốc Chiến chưa ra nhưng đã có game thủ đã tung ra những lời dự đoán không lành về tựa game này.

Tới thời điểm hiện tại, VNG đã gần như 99.99% nắm trong tay Liên Minh: Tốc Chiến tại thị trường Việt Nam. Thứ mà game thủ Việt cần biết lúc này là khi nào sản phẩm này sẽ chính thức được VNG phát hành. Bởi lẽ, Liên Minh: Tốc Chiến đang trong những ngày Closed Beta tại một vài thị trường Đông Nam Á và Đài Loan. Từ ngày 16/9, đã có một bộ phận game thủ tại Indonesia được trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến, sau đó tới ngày 18/9 mở rộng hơn các đối tượng người chơi phổ thông tại các quốc gia, khu vực tại Malaysia, Singapore, Philippines, Indonesia, Đài Loan.

Game thủ bị 'ném gạch to đầu' vì chém gió 'tung trời' và dự cảm cực xấu về Liên Minh: Tốc Chiến của VNG 0

Nhiều người chơi phổ thông tại các thị trường kể trên đã được trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến. Tuy nhiên, game thủ Việt như mọi lần, không có cơ hội chạm tay vào siêu phẩm MOBA này. Trên Fanpage chính thức của Liên Minh: Tốc Chiến tại thị trường Việt Nam đã đăng tải thông báo với nội dung như sau:

'Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến cũng sẽ bị ảnh hưởng và chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng thị trường Việt Nam sẽ không thể tham gia giai đoạn Closed Beta cùng thời gian với các thị trường khác. Chúng tôi rất cảm ơn sự gắn bó và ủng hộ Liên Minh Huyền Thoại của người chơi Việt Nam, cũng như sự quan tâm nhiệt tình đến các game mới của Riot Games. Chúng tôi, cùng với đối tác phát hành VNG, đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm giải pháp giúp người chơi Việt Nam có thể sớm được trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến.

Game thủ bị 'ném gạch to đầu' vì chém gió 'tung trời' và dự cảm cực xấu về Liên Minh: Tốc Chiến của VNG 1

Để đảm bảo dữ liệu nhân vật và thông tin tài khoản của người dùng, chúng tôi đặc biệt khuyến khích người chơi Việt Nam hãy chờ thêm một chút thời gian để trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sau khi đã được bản địa hóa hoàn toàn & được phát hành bởi VNG. Chúng tôi đảm bảo rằng, khi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến được ra mắt tại Việt Nam, các bạn sẽ được trải nghiệm phiên bản Tiếng Việt một cách hoàn thiện nhất, được phục vụ tốt nhất & có nhiều phúc lợi nhất.'

Chính vì không thể xác định được thời điểm ra mắt tại Việt Nam mà một game thủ Việt đã đăng tải những dự cảm mà nhiều người sẽ không muốn nghe:

Tháng 12 chưa rõ ngày bao nhiêu năm 2020 Tốc Chiến mở chính thức duy nhất tại 1 nước là Trung Quốc. Tháng 2 sẽ ra bản quốc tế , Việt Nam được duyệt giấy tờ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 nghĩa là sau bản quốc tế 1 tháng. Khi về Việt Nam, chỉ những người nào đăng ký trước chụp ảnh trên CH Play và Appstore up lên 1 bài viết của Page Tốc Chiến Việt Nam có tích xanh kèm comment gmail hoặc tài khoản Appstore của iOS thì sẽ đc test tốc chiến Việt Nam tối đa trong 7 ngày.

Game thủ bị 'ném gạch to đầu' vì chém gió 'tung trời' và dự cảm cực xấu về Liên Minh: Tốc Chiến của VNG 2

Khả năng cao là chỉ Streamer và 1 ít người đăng ký trước mới đc test 7 ngày chứ không phải ai đăng ký trước cũng được test nha. Hết 7 ngày và sẽ khóa game trong vài ngày rồi chờ update open game chính thức. Meta lúc đó sẽ song song với bản quốc tế. Còn Trung Quốc vẫn chơi trước 1 bản update khoảng 2 tuần tới 1 tháng.

Game thủ bị 'ném gạch to đầu' vì chém gió 'tung trời' và dự cảm cực xấu về Liên Minh: Tốc Chiến của VNG 3

Hầu như tất cả các game hot nhất thế giới như PUBG, Call of Duty Mobile hay game khác... đều ra vào tháng 12 và tận tháng 3 tháng 4 Việt Nam mới mua về được. PUBG thì Việt Nam đi sau 3 mùa. Call of Duty thì đi sau 4 mùa. Thì khả năng Liên Minh: Tốc Chiến chắc chắn 99% tháng 3 mới về được Việt Nam.'

Game thủ bị 'ném gạch to đầu' vì chém gió 'tung trời' và dự cảm cực xấu về Liên Minh: Tốc Chiến của VNG 4

Có thể thấy, đây hoàn toàn chỉ là một bài viết 'chém gió' và mang tính dự cảm cá nhân nhiều hơn là có cơ sở khẳng định. Dù hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian phát hành Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam, nhưng rất có thể, trong bốn tháng cuối năm 2020, sẽ có nhiều biến động đến với tựa game này, còn thực hư thế nào thì đành phải đợi 'hồi sau sẽ rõ'.

Góp ý cho Tiin