Game thủ Đấu Trường Chân Lý bất ngờ bị Riot khịa - 'Muốn thắng thì chơi giỏi lên, đừng đổ cho may rủi'

Không biết có bao nhiêu kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý nhột vì lời 'cà khịa' này của phía Riot Games.

22/06/2020 12:40

Dòng game Autobattler từ lâu đã được giới game thủ Việt được gọi vui là 'cờ nhân phẩm' bởi tính chất may rủi vô cùng hấp dẫn của nó. Dù không có tên cụ thể như ở Việt Nam nhưng game thủ nước ngoài cũng hiểu rằng yếu tố may rủi đóng một phần trong trò chơi này. Tuy nhiên khi dòng game này phát triển tới đỉnh cao như Đấu Trường Chân Lý thì người ta dần hiểu rằng hiểu biết và sự tính toán mới là thứ quan trọng nhất của trò chơi này.

Game thủ Đấu Trường Chân Lý bất ngờ bị Riot khịa - 'Muốn thắng thì chơi giỏi lên, đừng đổ cho may rủi' 0

Tuy nhiên với đa phần game thủ, khi biết qua cái tên 'cờ nhân phẩm', lại thường đổ thừa cho những trận thua của mình vào lý do may rủi. Điều này diễn ra quá thường xuyên tới nỗi game thủ đôi khi cho rằng Đấu Trường Chân Lý là trò chơi 'may rủi'. Có lẽ vì thấy sản phẩm của mình bị hiểu sai quá nhiều nên Riot Mortdog - thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý của Riot Games - đã có một bài đăng 'cà khịa' cực mạnh về phía game thủ, đại ý là muốn thắng thì chơi giỏi lên đi.

Riot Mortdog dùng meme nổi tiếng 'Cuộn giấy sự thật' để 'cà khịa' game thủ Đấu Trường Chân Lý

Riot Mortdog dùng meme nổi tiếng 'Cuộn giấy sự thật' để 'cà khịa' game thủ Đấu Trường Chân Lý

Riot Mortdog: Cuộn giấy sự thật ghi rằng - 'Đó không phải là vấn đề may rủi. Bạn có thể chơi tốt hơn để vào top 4 hoặc chiến thắng'.

Người ta có câu rằng 'may mắn là một phần của kỹ năng', nó có nghĩa là muốn có kỹ năng cao thì bạn cùng cần sự may mắn, tuy nhiên nó chỉ là một phần mà thôi. Để chơi giỏi Đấu Trường Chân Lý cũng vậy, có những trận bạn may mắn thì có thể thắng dễ, những trận đấu mà không 'hên' thì bạn sẽ làm gì? Chấp nhận thua và chịu cảnh top8 sao?

Game thủ Đấu Trường Chân Lý bất ngờ bị Riot khịa - 'Muốn thắng thì chơi giỏi lên, đừng đổ cho may rủi' 2

Với những cao thủ ở những mức rank như top Thách Đấu thì họ chơi cả trăm, thậm chí là nghìn trận để leo tới mức rank đó, bạn không thể nói ai đó 'may mắn' cả vài trăm trận được. Những kỹ năng như quan sát đối thủ, tính toán những quân cờ có thể sở hữu hay sự hiểu biết về sức mạnh đội hình mới là thứ khiến cho game thủ nâng cao trình độ.

Những game thủ top đầu của xếp hạng Đấu Trường Chân Lý đều chơi cả trăm trận với tỉ lệ top4 cực kì cao, bạn có thể nói họ may 1-2 trận nhưng không ai 'hên' tới 1-200 trận cả

Những game thủ top đầu của xếp hạng Đấu Trường Chân Lý đều chơi cả trăm trận với tỉ lệ top4 cực kì cao, bạn có thể nói họ may 1-2 trận nhưng không ai 'hên' tới 1-200 trận cả

Hệ thống xếp hạng được Riot tạo ra không chỉ là thành tích để đi khoe, nó còn phản ánh trình độ thực sự của game thủ. Nếu bạn mắc kẹt ở những bậc rank thấp thì cách tốt nhất để thoát khỏi đó là luyện tập các kỹ năng, học hỏi từ cao thủ, thay vì đổ thừa cho 'nhân phẩm'.

Theo A Đồi/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều