Tiin.vn trên Facebook

Game thủ Liên Quân Mobile chê giải Series B: 'Thắng 1 trận là thăng hạng thì tổ chức làm gì?'

Giải Series B của Liên Quân Mobile vướng phải không ít chỉ trích ở công tác tổ chức vì diễn ra quá 'nhanh, gọn, lẹ'.

Liên Quân Mobile VN sở hữu giải đấu eSports có lượng người xem khổng lồ - Đấu Trường Danh Vọng (AOG), điều mà những giải AoV khác như RPL, GCS hay ASL phải ao ước.

Các đội tuyển ở AOG đều được đánh giá là có chất lượng ngày càng cao, kỹ năng ngày càng tiệm cận với nhau. Team Flash - đội AoV chuyên nghiệp số 1 thế giới đôi khi vẫn phải vẫn ngã trước một số đội dự AOG. Theo điều lệ giải, 2 đội tuyển có thứ hạng thấp nhất ở AOG sẽ xuống hạng và phải chơi ở Series B. Ở mùa AOG gần nhất, Mocha ZD và Cerberus Esports là 2 đội phải xuống hạng.

Cerberus Esports - Team vừa rớt hạng chỉ cần đánh thắng 1 kèo BO5 là lại lên hạng.

Cerberus Esports - Team vừa rớt hạng chỉ cần đánh thắng 1 kèo BO5 là lại lên hạng.

Tưởng như một hành trình vất vả, gian nan sẽ đến với Mocha ZD và Cerberus Esports trong ít nhất là cả tháng trời. Thế nhưng theo như quyết định của ban tổ chức, hành trình leo hạng của cả 2 team này diễn ra không thể nào nhanh hơn. Theo đó, họ chỉ cần... thắng duy nhất 1 trận kèo BO5 là đủ để lên hạng. Với chiến thắng tuyệt đối trong kèo BO5 trước V Gaming, Cerberus Esports đã chính thức quay trở lại AOG mùa Đông 2020 và bước vào trận Chung Kết Series B. Dĩ nhiên, cái cách lên hạng như vậy trở nên vô cùng 'nhảm' trong mắt khán giả.

Cerberus Esports với đẳng cấp của LuvC đã bóp nghẹt V Gaming.

Cerberus Esports với đẳng cấp của LuvC đã bóp nghẹt V Gaming.

Chênh lệch vàng 2 bên luôn được kéo lên tới 8 - 10 nghìn vàng.

Chênh lệch vàng 2 bên luôn được kéo lên tới 8 - 10 nghìn vàng.

Thứ nhất, các đội tuyển vừa rớt hạng xuống Series B đều được đánh giá là có thực lực và chất lượng đội hình nhỉnh hơn đối thủ. Việc các đội mới chân ướt chân ráo đi đánh giải như V Gaming có thể bị đối phương (Cerberus Esports) tìm ra cả loạt điểm yếu và khắc chế dễ dàng là điều được dự báo trước. Cần nói thêm, V Gaming phải trải qua cả loạt trận đấu với những đội bán chuyên trước khi tranh vé quyết định dự AOG mùa đông 2020. Trong khi đó, LuvC hay Scizzar của Cerberus Esports đã quá đỗi quen mặt với khán giả xem AOG. Riêng LuvC từng có thời điểm cùng đồng đội gây khó dễ cho không ít ông lớn.

Cách tổ chức giải Series B của Garena bị chê tơi tả.

Cách tổ chức giải Series B của Garena bị chê tơi tả.

Với cách thức tuyển chọn đội thăng hạng của Garena như vậy đã khiến nhiều người lo ngại: Liệu Liên Quân Mobile VN có ươm mầm và phát triển được các tài năng trẻ?

Fb D.Khiêm: 'Đánh kiểu này thì đội mới thiệt vì thiếu kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp.'

Fb Đ.Phạm: 'Cửa mùa này hẹp cho mấy đội dưới quá, không như mấy mùa trước phải đánh tính điểm.'

Fb H.Hoàng: 'Không hiểu tổ chức giải này làm gì nữa, mang tiếng Series B mà mới đánh được 1 trận là đã quay lại A rồi thế thì tổ chức làm gì nữa.'

Fb R.Nguyễn: 'Đã xuống Series B thì phải đánh từ vòng bảng cùng các đội mới và tính điểm như ĐTDV, như vậy các đội tuyển mới mới có kinh nghiệm cũng như cơ hội vào đánh ĐTDV. Trong khi người ta tung hết bài để vượt qua vòng bảng rồi tới vòng cuối thì 2 thằng này (Cerberus Esports, Mocha ZD) chỉ việc ngồi rung đùi nghiên cứu rồi đánh 1 trận để lên đc ĐTDV đánh tiếp.'

Ý kiến của game thủ.

Ý kiến của game thủ.

Góp ý cho Tiin