Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đột Kích VTC Game có khả năng chuyển cho NPH khác, game thủ Việt hoang mang đâu sẽ là cái tên kế nhiệm

Liệu rằng trong thời gian tới game FPS Đột Kích sẽ được chuyển cho đơn vị phát hành nào ở Việt Nam, thay vì VTC Game như hiện nay?

Đột Kích là tựa game FPS huyền thoại, là tựa game bắn súng tại Việt Nam, gắn bó với cộng đồng game thủ đời đầu khi game online phát triển tại nước ta. Tính đến nay, trò chơi do VTC Game phát hành cũng đã có tuổi đời ngót nghét hơn 1 thập kỷ. Khỏi phải nói game này có ấn tượng sâu đậm ra sao trong lòng bao người yêu thể loại game bắn súng.

Đột Kích VTC Game có khả năng chuyển cho NPH khác, game thủ Việt hoang mang đâu sẽ là cái tên kế nhiệm 0

Đồng hành với trò chơi, hãng phát hành VTC Game thường xuyên tổ chức những giải đấu lớn nhỏ và có vai trò lớn trong việc phát hiện, tìm kiếm những nhân tố nổi bật của làng bắn súng Việt Nam với những tên tuổi lẫy lừng một thời như Boss.CFVN, Eva Team, BEGIN, Cherry Stars, HeroKing... được biết đến thông qua những giải đấu Esports trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, không ai nói trước được điều gì khi diễn biến thị trường game luôn biến động. Có rất nhiều yếu tố để một sản phẩm đình đám, được cộng đồng yêu thích gặp phải trắc trở, thậm chí đóng cửa vĩnh viễn. Rất nhiều trò chơi đã phải chung số phận khiến game thủ ngậm ngùi tiếc nuối.

Đột Kích VTC Game có khả năng chuyển cho NPH khác, game thủ Việt hoang mang đâu sẽ là cái tên kế nhiệm 1

Mặc dù chưa có thông tin chính xác song việc Đột Kích Việt Nam (CrossFire) nguy cơ đóng cửa là có cơ sở vì game hiện chưa thể gia hạn hợp đồng với hãng sản xuất Hàn Quốc Smilegate. Theo quy định thì game phải đóng cổng thanh toán và duy trì máy chủ, chờ đợi các phương án tiếp theo. 

Nếu trong cuối tháng 5 này, VTC Game  không tìm được tiếng nói chung với phía đối tác xứ kim chi thì khả năng cao sẽ phải chuyển giao sản phẩm này cho một đơn vị có nhiều lợi thế hơn trong việc phát hành là nhãn tiền.

Đột Kích VTC Game có khả năng chuyển cho NPH khác, game thủ Việt hoang mang đâu sẽ là cái tên kế nhiệm 2

Việc VTC Game phải dừng vai trò phát hành chính Đột Kích ở thị trường Việt Nam là điều nằm trong tầm đoán định tuy nhiên hãng nào sẽ kế tục duy trì con game này là một dấu chấm hỏi lớn mà nhiều người đang thắc mắc.

Trong khi đó, CrossFire Zero - phiên bản game sinh tồn battle royale của Đột Kích Web - được VTC Online phát hành. Logo đơn vị này đã xuất hiện trong trailer mới công bố trên fanpage của game. Điều này dường như là một tín hiệu quan trọng đánh tiếng: hãng game này sẽ là đơn vị tiếp quản Đột Kích - VTC Game trong tương lai. 

Nói thêm về CrossFire Zero, trò chơi hành động này sẽ chính thức phát hành bởi VTC Online với giao diện tiếng Việt 'chuẩn không cần chỉnh' vào ngày 3/6 cho phép gamer trải nghiệm dễ dàng. 

>> Xem thêm: CrossFire Zero - Phiên bản Đột Kích sinh tồn ấn định thời điểm ra mắt tháng 6/2020

Giúp Tiin sửa lỗi