Tiin.vn trên Facebook

Làng Dota 2 rúng động với nghi án bán độ: Đội được trả 270 triệu đồng để thua, đội khác thì đánh như 'tấu hài'

Yellow Submarine và Cyber Legacy là 2 cái tên khiến cộng đồng Dota 2 nhức nhối trong những ngày qua.

Mới đây, quản lý Yellow Submarine (đội Dota 2) bất ngờ đăng tải đoạn chat đề nghị bán độ của một nhân vật bí ẩn. Theo đó, người chơi offlane Collapse đề nghị thua trận gặp Natus Vincere và nhận về hơn 270 triệu đồng.

Ngoài ra, nhân vật giấu mặt còn dặn dò Collapse: 'Nếu bạn đồng ý thì đừng nói với quản lý, ngoài bạn ra còn 2 thành viên khác trong đội. Tất cả sẽ nhận được số tiền lớn nếu vụ việc thành công'. Rất nhanh chóng, Collapse trả lời: 'Không, cảm ơn' và liên hệ với quản lý về vụ việc này.

ESL One Germany đang bị 'tấn công' bởi những vụ bán độ

ESL One Germany đang bị 'tấn công' bởi những vụ bán độ

Trận đấu giữa Natus Vincere và Yellow Submarine trong khuôn khổ vòng bảng ESL One Germany 2020 sẽ diễn ra vào 22h00 ngày 20/10. Đây là trận đấu quan trọng, loại trực tiếp và quyết định đội đi tiếp.

Ở một trận đấu khác, cũng trong khuôn khổ giải ESL One Germany 2020, khán giả nghi ngờ một vụ bán độ đã thành công chót lọt. Đội tuyển Cyber Legacy thi đấu với những pha rất khó hiểu trong trận gặp Vikin.gg. Thậm chí, có những tình huống tay chơi carry, Cooman lao vào giữa đội hình đối phương và chết.

Dota 2 chuyên nghiệp đã có quá nhiều vụ bán độ, dàn xếp tỉ số đình đám. Đặc biệt là lần bán độ để đem về 322 USD của Solo (VP). Hay thậm chí, Newbee, đội vô địch The International 2014 bị cấm thi đấu vì bán độ.

Chắc chắn, BTC ESL sẽ không bỏ qua cho những vụ việc này. Dự kiến, sẽ có một cuộc điều tra lớn diễn ra vào đầu tháng 11 sắp tới. Với những hình ảnh từ phía Yellow Submarine, tất cả đều khẳng định rằng đây không phải lần duy nhất có tuyển thủ được đề nghị bán độ.

Góp ý cho Tiin