Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên Quân Mobile: Bé Chanh lên sóng stream, hé lộ việc bị Garena áp hình phạt 'cấm cửa vĩnh viễn'

Bé Chanh là streamer Liên Quân Mobile số 1 Việt Nam hiện nay nhưng điều đáng tiếc là anh này không được Garena chào đón do mắc quá nhiều lỗi.

Đã có rất nhiều tuyển thủ Liên Quân Mobile dù là 'đương kim' hay 'cựu' đều dính án phạt từ Garena do lỗi mà họ gây ra. Phạm vi tuyển thủ chịu phạt gồm cả những cái tên đình đám từng vô địch quốc gia, thế giới. Thường thì người vi phạm chỉ dính 1 lỗi và chấp nhận bị 'loại' tầm 3 - 6 tháng.

Nhưng với trường hợp của Bé Chanh thì quả là hy hữu với cả nền Liên Quân Mobile VN khi anh này dính hàng loạt 'sai phạm' nếu chiếu theo quy tắc hành xử của các VĐV Liên Quân Mobile do Garena ban hành, gồm: Cày thuê, Môi giới cày thuê, Quảng cáo game của các công ty đối thủ.

Bé Chanh là Streamer Liên Quân Mobile có kinh tế ổn định bậc nhất hiện nay.

Bé Chanh là Streamer Liên Quân Mobile có kinh tế ổn định bậc nhất hiện nay.

Với ngần ấy hành vi, khả năng Bé Chanh phải nhận án phạt cực nặng từ Garena là điều đã được dự đoán trước. Thêm nữa, những hành vi này của Bé Chanh không phải là lần đầu vì trong quá khứ, nhà vô địch ĐTDV mùa đông 2017 đã dính án phạt 'Môi giới cày thuê' hậu giải đấu AIC 2017.

Mới đây, trên buổi stream trên Youtube thì Bé Chanh đã thêm một dòng text: 'Bị ban giải forever' khiến nhiều fan tranh cãi: 'Garena làm gắt tới vậy sao?'. Cộng đồng ai nấy cũng nuối tiếc cho 1 'thần rừng' từng khẳng định đẳng cấp ở sân chơi quốc tế.

Bé Chanh đã thêm một dòng text: 'Bị ban giải forever'.

Bé Chanh đã thêm một dòng text: 'Bị ban giải forever'.

Thế nhưng nhìn tổng thế, sự nghiệp streamer của Bé Chanh thành công tới mức mà ngay cả những nhà vô địch AWC, AIC cũng khó có thể đạt được. Do đó, thu nhập thực tế của Nguyễn Trần Hữu Trung (tên thật của Bé Chanh) là vô cùng ấn tượng nên anh này chẳng nhất thiết phải lệ thuộc vào việc đấu giải hay tiền tài trợ.

Nức giá cày thuê được Bé Chanh công khai trên trang Fanpage.

Nức giá cày thuê được Bé Chanh công khai trên trang Fanpage.

Cách đây ít ngày, mức giá cày thuê được Bé Chanh công khai trên trang Fanpage cá nhân khiến nhiều người phải giật mình vì sự đắt đỏ. Ước tính mỗi Sao Cao Thủ được cựu tuyển thủ GameTV đòi tới 35 nghìn đồng.

Quả thật, nếu một game thủ bình thường sẽ thật khó để chấp nhận sử dụng dịch vụ của Bé Chanh và tổ chức cày thuê của mình. Nhưng như đã nói ở trên, công việc cày thuê không phải nguồn thu nhập chính của streamer Liên Quân Mobile số 1 Việt Nam. Bé Chanh ngoài làm việc với Nonolive thì còn tham gia quảng cáo game, vận hành website bán nick ảo.

Fan vẫn được chứng kiến những pha xử lý đẳng cấp cao của cựu tuyển thủ GameTV.

Fan vẫn được chứng kiến những pha xử lý đẳng cấp cao của cựu tuyển thủ GameTV.

Có thể coi như án phạt mà Garena đưa ra lúc này dành cho một cựu tuyển thủ như Bé Chanh chỉ mang ý nghĩa... thông cáo báo chí mà thôi. Hiện tại, số lượng tuyển thủ bị Garena cấm đấu giải và chấp nhận chịu án phạt hòng có cơ hội 'come back' là không nhiều.

Ở bên các máy chủ Thái Lan hay Đài Loan, không ít tuyển thủ sau khi rời khỏi sân chơi chuyên nghiệp đã trở thành những KOL đình đám. Họ cũng tham gia PR cho rất nhiều sản phẩm game không phải do Garena phát hành và cũng chẳng quan tâm lắm tới án phạt.

Giúp Tiin sửa lỗi