Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

LMHT: Cựu 'siêu tân binh' Griffin không có ý định trở lại LCK?

Việc Griffin không nộp đơn xét duyệt tham dự LCK Mùa Xuân 2021 cũng khiến nhiều fan hâm mộ lo ngại về việc đội tuyển này đang đứng trước nguy cơ giải thể.

Mới đây, Riot Hàn Quốc đã đưa ra thông báo về danh sách các đội tuyển nộp đơn tham dự giải đấu LCK Mùa Xuân 2021 (mùa giải đầu tiên áp dụng hình thức nhượng quyền thương mại và bãi bỏ hệ thống vòng đấu thăng/xuống hạng).

Ban tổ chức giải đấu cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, danh sách nộp đơn xét duyệt điều kiện tham dự LCK Mùa Xuân 2021 đã tiếp nhận 21 cái tên. Trong danh sách này, dĩ nhiên, cả 10 đội tuyển đang góp mặt tại LCK Mùa Hè 2020 đều đã nộp đơn xét duyệt. Ngoài ra còn có sự góp mặt của 7 đội hạng dưới (CK) cùng 4 tổ chức không nằm trong hệ thống thị đấu chuyên nghiệp của LMHT hiện tại.

LMHT: Cựu 'siêu tân binh' Griffin không có ý định trở lại LCK? 0

Danh sách các tổ chức nộp đơn xin tham dự LCK Mùa Xuân 2020 như sau:

Các tổ chức đang thi đấu tại LCK:

1. T1

2. Gen.G

3. DragonX

4. DAMWON Gaming

5. KT Rolsters

6. Afreeca Freecs

7. Hanwha Life Esports

8. SANDBOX Gaming

9. DYN

10. SP

Các đội hiện đang thi đấu tại CK:

1. ESC Shane

2. JinAir Greenwings

3. OZ Gaming

4. Awesome Spear

5. Element Mystic

6. hyFresh Blade

7. RunAway

Các tổ chức không thuộc hệ thống giải đấu chuyên nghiệp Hàn Quốc:

1. Gamer Republic

2. World Game Star (WGS Phoenix)

3. WDG

4. Omaken Sports

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất lại nằm ở việc trong số các đội tại CK nộp đơn tham dự, không xuất hiện cái tên Griffin. Điều này đồng nghĩa với việc khi chốt danh sách xét duyệt, GRF chắc chắn sẽ trở thành cái tên không thể góp mặt tại LCK Mùa Xuân 2021.

Đây thực sự là một thông tin đáng tiếc dành cho những người yêu mến đội tuyển này. Có lẽ, những vấn đề nội bộ cùng chuỗi thành tích đáng thất vọng trong giải đấu mùa xuân vừa qua đã khiến tổ chức chủ quản của Griffin không còn mặn mà với LMHT chuyên nghiệp, hoặc cũng có thể, tổ chức này đang rơi vào tình cảnh khủng hoảng về tài chính, cũng như thương hiệu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi hàng loạt scandal.

LMHT: Cựu 'siêu tân binh' Griffin không có ý định trở lại LCK? 1

Hiện tại, đội hình của Griffin đang thi đấu tại giải CK Mùa Hè 2020 cũng là những tuyển thủ không mấy tên tuổi, hoặc thực tập sinh của đội. Dàn nhân sự từng 3 lần đoạt ngôi Á quân LCK cũng như tham dự CKTG 2019 giờ đây chỉ còn duy nhất Sword vẫn nằm trong biên chế của GRF. Thành tích của đội tuyển này cũng tương đối tệ hại, khi hiện tại, họ đang xếp bét bảng, thua cả 2 trận đầu tiên và chỉ có được duy nhất 1 ván thắng.

Giúp Tiin sửa lỗi