Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lộ diện giải đấu thay thế MSI 2020, đáng tiếc khi Team Flash không thể tham dự vì đây là sân chơi cho LCK và LPL mà thôi

Để người hâm mộ không phải buồn chán trong thời gian không có sự kiện, LCK và LPL quyết định tổ chức giải giao hữu dành riêng cho 2 khu vực.

Vì dịch bệnh Covid-19, MSI 2020 buộc phải huỷ. Đây là điều khiến người hâm mộ Team Flash tiếc nuối khi đây là chức vô địch đầu tiên của nhiều tuyển thủ. Cùng với đó, Slayder và CBL bỏ lỡ cơ hội tham dự giải đấu quốc tế đầu tiên.

Vô địch VCS nhưng Team Flash sẽ phải bỏ lỡ MSI 2020.

Vô địch VCS nhưng Team Flash sẽ phải bỏ lỡ MSI 2020.

Khoảng cách giữa giải đấu mùa xuân và hè là rất lớn. Phục vụ người hâm mộ, chủ tịch T1 - Joe Marsh đã chia sẻ ý tưởng về giải đấu dành riêng cho 2 khu vực là Trung Quốc và Hàn Quốc. Từ đó, LCK LPL Mid-Season Event ra đời. Đây sẽ là giải đấu hâm nóng không khí LMHT trên toàn thế giới trong thời điểm không có sự kiện nào diễn ra. Đáng tiếc, Team Flash cũng như các đội phương Tây sẽ không thể tham dự.

Tờ FOMOS cho biết, 2 khu vực sẽ tham gia thi đấu ở 2 địa điểm cố định do BTC chỉ định. Giải đấu sẽ diễn ra vào 28/5 tới 4/6 với sự góp mặt của 8 đội tuyển xuất sắc nhất. Đó là T1, GenG, DragonX, Damwon Gaming của LCK và JD Gaming, TOP Esports, FunPlus Phoenix và Invictus Gaming của LPL.

Đây hứa hẹn sẽ là tâm điểm của LMHT thế giới trong thời gian tới.

Đây hứa hẹn sẽ là tâm điểm của LMHT thế giới trong thời gian tới.

Được biết, thể thức LCK LPL Mid-Season Event không khác MSI là mấy khi 8 đội sẽ chia thành 2 bảng đánh vòng tròn tính điểm. Những đội đứng đầu sẽ đi tiếp tới vòng loại trực tiếp. Đây hứa hẹn sẽ là giải đấu hấp dẫn và kịch tính khi LCK và LPL luôn là 2 khu vực cạnh tranh trực tiếp với nhau trong suốt nhiều năm qua.

2 lần để mất chức vô địch thế giới vào tay người Trung Quốc, đây sẽ là cơ hội để các đội LCK tìm lại sự tự tin đã mất. Với việc đây là giải đấu giao hữu thì các tuyển thủ có thể từ chối thi đấu để nhường chỗ cho những người dự bị.

Giúp Tiin sửa lỗi