Tiin.vn trên Facebook

Nhận định CKTG 2020: SofM đứng trước cơ hội làm nên lịch sử

SofM cùng Suning liệu có viết tiếp câu truyện cổ tích, đánh bại DAMWON tại trận Chung kết và lên ngôi vô địch?

Trận Chung kết CKTG 2020 giữa Suning và DAMWON diễn ra vào 17h00 ngày 31/10. Cuộc đấu đầy duyên nợ của hai khu vực phát triển, giàu thành tích bậc nhất LMHT, liệu đội chủ nhà Suning hay đại diện số 1 LCK sẽ là chủ nhân mới cho chiếc cúp vô địch danh giá năm nay.

Nhận định CKTG 2020: SofM đứng trước cơ hội làm nên lịch sử 0

Việc SN lọt vào đến Chung kết CKTG năm nay có thể là một trong những sự xáo trộn lớn nhất của giải đấu. Họ đã trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác so với ở LPL, lần lượt đánh bại JDG và TES để trở thành đại diện cuối cùng của LPL tiến đến trận Chung kết với DWG.

Không giống như SN, DWG đến CKTG 2020 với tư cách là hạt giống số 1 của LCK và là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Họ mang tới giải đấu một lối đánh khác hẳn cách chơi truyền thống của LCK trước đây. Liên tục giao tranh nhỏ lẻ lấy lợi thế rồi từ đó Snowball ván đấu, cứ như thế DWG đã đánh bại tất cả các đội tuyển ngáng đường và góp mặt ở trận đấu cuối cùng.

Có thể thấy lối chơi của SN và DWG khá tương đồng, có người còn cho rằng DWG chính là bản nâng cấp hoàn hảo của SN. Để vận hành tốt lối chơi này thì vị trí của người đi rừng là vô cùng quan trọng, họ cần phải đánh chủ động, tìm kiếm khoảng trống và hỗ trợ cho đồng đội có nhiều lợi thế nhất có thể.

Nhận định CKTG 2020: SofM đứng trước cơ hội làm nên lịch sử 1

Như IG Rookie đã nhận định, vị trí đi rừng sẽ đóng vai trò quan trọng ở trận chung kết này. Sẽ là một thử thách khó khăn cho SofM khi đây là lần đầu tiên anh đụng độ rừng Hàn Quốc tại CKTG 2020. Nhưng với khả năng di chuyển thông minh, SofM sẵn sàng thích nghi với mọi lối chơi.

Chiếc cúp danh giá nhất của LMHT chỉ còn cách SofM đúng một trận đấu. Theo Sport5.vn kết quả chung cuộc sẽ là 3-2 và Suning sẽ đăng quang ngay trên sân nhà của mình.

Góp ý cho Tiin