Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những tựa game kinh dị đã ra mắt từ khá lâu nhưng vẫn khiến bạn phải 'đóng bỉm' trước khi muốn trải nghiệm chúng (P.1)

Hạn chế chơi game buổi tối một mình thôi anh em nhé.

Game kinh dị từ lâu đã là một thể loại được nhiều nhà phát hành nhắm tới. Những pha Jumpscare, rượt đuổi hay máu me chính là những yếu tố không thể thiếu của những tựa game kinh dị và điều này kiến fan của dòng game này càng cảm thấy thích thú. Nếu là fan của thể loại kinh dị thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua những tựa game đình đám một thời dưới đây.

1.Sillent Hill (1999)

Những tựa game kinh dị đã ra mắt từ khá lâu nhưng vẫn khiến bạn phải 'đóng bỉm' trước khi muốn trải nghiệm chúng (P.1) 0

Silent Hill là một series game kinh dị huyền thoại lấy bối cảnh tại một thị trấn ma ở Mỹ, nơi nhiều game thủ đã từng phải đối mặt với những nỗi sợ kinh hoàng. Ngay tại thời điểm mới ra mắt tựa game này đã nhận về danh hiệu 'game kinh dị hay nhất mọi thời đại'. Những pha jumpscare cứ thế dồn dập khiến người chơi đứng ngồi không yên mà phải cảnh giác trước mọi nguy hiểm sẽ xảy đến trong trò chơi.

2. Fatal Frame 2: Crimson Butterfly (2003)

Những tựa game kinh dị đã ra mắt từ khá lâu nhưng vẫn khiến bạn phải 'đóng bỉm' trước khi muốn trải nghiệm chúng (P.1) 1

Trò chơi là hành trình của cặp chị em sinh đôi Mio và Mayu Amakura – những người bị lạc vào một ngôi làng bỏ hoang và chứa đựng sự huyền bí cao độ. Tại đây, mạng sống của họ bị đe dọa bởi linh hồn của những người dân làng luôn thèm muốn họ để hiến tế, phục vụ cho một nghi lễ cổ xưa. Cặp chị em sinh đôi này phải tìm mọi cách sống sót, sinh tồn và chiến đấu với những linh hồn bằng một chiếc máy ảnh trừ tà Obscura. Cũng nhờ chiếc máy ảnh đặc biệt đó, họ đã khám phá những bí ẩn kinh dị của ngôi làng. Sự kinh dị của trò chơi không nằm ở những cuộc chiến đấu với thế lực huyền bí mà là sự thật ẩn dấu đằng sau cốt truyện của game.

3.Condemned: Criminal Origins (2005)

Là tựa game kinh dị sinh tồn góc nhìn thứ nhất, game xoay quanh việc tìm manh mối và giải đố. Đến với Condemned, người chơi sẽ hóa thân vào vai Ethan Thomas – một cảnh sát viên đang điều tra vụ án nghiêm trọng. Trong suốt quá trình chơi game là những thi thể nằm la liệt khiến bạn phải dựng tóc gáy, những tên lạ mặt điên cuồng tấn công người chơi. Cuối cùng là những pha jumpscare thót tim đang chờ bạn ở bất cứ đâu.

Những tựa game kinh dị đã ra mắt từ khá lâu nhưng vẫn khiến bạn phải 'đóng bỉm' trước khi muốn trải nghiệm chúng (P.1) 2

4.Dead Space (2008)

Có rất nhiều điều khiến trò chơi kinh dị Dead Space của Electronic Arts trở nên đáng sợ. Nhưng chỉ có một thứ khiến nó làm bạn trở nên hoang tưởng thực sự: trong Dead Space, những thứ đã chết thường sống lại.

Giả sự bạn vừa bước qua một đống xác chết yên tĩnh và lạnh lẽo, tưởng chừng bạn sẽ vượt qua nơi này nhanh để kết thúc tựa game này một cách dễ dàng. Nhưng không, chúng bắt đầu đứng dậy và vồ lấy bạn như thiêu thân với tốc độ kinh hoàng. Nhiều game thủ gặp cảnh này đã chọn cách 'thay bỉm', hít thở đều đặn rồi mới quay lại chơi tiếp.

Những tựa game kinh dị đã ra mắt từ khá lâu nhưng vẫn khiến bạn phải 'đóng bỉm' trước khi muốn trải nghiệm chúng (P.1) 3

Không những thế tạo hình quái vật của Dead Space kiến nhiều game thủ phải khóc thét về độ quái dị của nó. Không những thế chúng còn vừa khỏe vừa hung hãn. Đối với game thủ thích lối chơi hardcore thì Dead Space chính là tựa game hoàn hảo cho bạn.

Giúp Tiin sửa lỗi