Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện lỗi chí mạng trong trận Suning thắng G2 Esports, Riot Games tung hotfix giữa thềm CKTG 2020

Lỗi game nghiêm trọng được cộng đồng mạng phát hiện. May mắn, Riot Games đã đưa ra phản hồi kịp thời để CKTG 2020 được diễn ra suôn sẻ.

Mới đây, Riot Games bất ngờ tung hotfix cho Kiếm Âm U, áp dụng ngay tại CKTG 2020. Trước đó, cộng đồng LMHT phát hiện lỗi lớn của trang bị này. Nếu tướng sử dụng Kiếm Âm U và tấn công Thực Vật trong Summoner's Rift như Hoa Soi Sáng, Hạt Thông Nổ và Quả Hồi Phục, chúng sẽ không bao giờ hồi sinh trở lại.

Lỗi game này đã diễn ra trong suốt giai đoạn vòng bảng CKTG 2020. Đặc biệt là trận đấu tie-break giữa Suning và G2 Esports. Phút 31 trong trận đấu, Suning có lợi thế 2.000 tiền. Nhưng lúc này, G2 mới là đội kiểm soát hoàn toàn thế trận. Trước đó, họ thắng hàng loạt giao tranh.

Nhưng sau khi G2 có được Rồng Ngàn Tuổi, Suning chủ động ép góc giao tranh phía bùa xanh đội đỏ. 2 tay chơi chủ lực của G2 là Syndra và Senna bốc hơi. Nếu có Hạt Thông Nổ, cả 2 có thể chạy thoát an toàn qua phía bờ sông. Nhưng ở phút 30:25 trong trận, Graves với Kiếm Âm U của SofM đã phát Hạt Thông Nổ ở vị trí này. Vì vậy, chúng không bao giờ hồi sinh trở lại.

2 tay chơi chủ lực của G2 có thể chạy thoát an toàn nếu có Hạt Thông Nổ.

2 tay chơi chủ lực của G2 có thể chạy thoát an toàn nếu có Hạt Thông Nổ.

Có thể nói, đây là lỗi có thể ảnh hưởng tới kết quả của CKTG 2020 lần này. Vì ai ai cũng biết tầm quan trọng của Hệ Thống Thực Vật trong LMHT. Hạt Soi Sáng mang tới tầm nhìn. Hạt Thông Nổ mang tới những pha gank, chạy thoát khó đoán. Trong khi đó, Quả Hồi Phục mang lại lượng máu, năng lượng đáng kể cho người chơi.

Thật khó tin khi trang bị kiểm soát tầm nhìn tốt nhất LMHT là Kiếm Âm U mang tới lỗi nghiêm trọng này. Đó là món đồ yêu thích của những tay chơi đi rừng cũng như hỗ trợ. Rất may khi Riot Games đã quan sát cộng đồng để đưa ra chỉnh sửa kịp thời.

Trưởng nhóm thiết kế Riot Games thông báo chỉnh sửa Kiếm Âm U.

Trưởng nhóm thiết kế Riot Games thông báo chỉnh sửa Kiếm Âm U.

Góp ý cho Tiin