Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Riot Games hé lộ tương lai của hiệu ứng Vết Thương Sâu, 'Liên Minh Chinh Phục' sắp hết đất sống?

Hiệu ứng Vết Thương Sâu sẽ được Riot Games nâng cấp một cách toàn diện ở Tiền Mùa Giải 2021.

Hồi máu là một dạng hiệu ứng cực kì quen thuộc với game thủ LMHT, nó giúp cho các vị tướng có khả năng trụ đường và tồn tại lâu hơn trong giao tranh. Với một vài vị tướng như Dr.Mundo, Soraka, Vladimir... thì khả năng hồi máu còn là thương hiệu và tác động tới lối chơi của chúng. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, Riot Games đã khiến cho khả năng hồi máu trở nên ngoài tầm kiểm soát khi quá nhiều tướng có thể sở hữu nó.

Bảng ngọc bổ trợ thông thường của một Đấu Sĩ, có tới 4 điểm cho khả năng hồi phục

Bảng ngọc bổ trợ thông thường của một Đấu Sĩ, có tới 4 điểm cho khả năng hồi phục

Khi hệ thống ngọc bổ trợ ra đời và định hình nên lối chơi của các tướng LMHT, khả năng hồi phục còn trở nên mất cân bằng hơn nữa, đặc biêt là sau sự xuất hiện của ngọc Chinh Phục. Thậm chí trang bị như Vũ Điệu Tử Thần được buff càng làm cho khả năng hồi phục trở nên 'ung thư' hơn. Vì thế mà cụm từ 'Liên Minh Chinh Phục' được game thủ nghĩ ra để chế nhạo sự vô lý của điểm ngọc này nói riêng và hiện tượng hồi máu tràn lan nói chung của LMHT.

Riot Games hé lộ tương lai của hiệu ứng Vết Thương Sâu, 'Liên Minh Chinh Phục' sắp hết đất sống? 1

Riot Games có lẽ đã nhận được rất nhiều phản hồi về việc này nên họ đã đưa ra một kế hoạch nâng cấp hiệu ứng Vết Thương Sâu để game thủ có nhiều công cụ hơn để chống lại hồi phục. Một điều khá hài hước là thông tin này được đưa ra để đính chính những thông tin trong video Riot Pls số mới nhất. Chính Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - đã xác nhận điều này.

Riot Games hé lộ tương lai của hiệu ứng Vết Thương Sâu, 'Liên Minh Chinh Phục' sắp hết đất sống? 2

Riot Mark Yetter: 'Hình ảnh về hiệu ứng của trang bị Lời Nhắc Tử Vong trong video Riot Pls đã lỗi thời một chút so với những gì chúng tôi đang thực hiện. Ở thời điểm hiện tại, hướng phát triển của chúng tôi cho hiệu ứng Vết Thương Sâu sẽ là chia làm 2 phần và thích hợp với mỗi lớp nhân vật.

Vết Thương Sâu dạng nhỏ sẽ giảm 40% hồi phục và Vết Thương Sâu dạng lớn sẽ giảm 60% hồi phục.

Với Xạ Thủ: Đòn đánh thường sẽ cho Vết Thương Sâu dạng nhỏ, sau 3 đòn đánh thì nó sẽ tăng thành dạng lớn.

Với Pháp Sư và Sát Thủ: Gây sát thương sẽ cho Vết Thương Sâu dạng nhỏ, kẻ địch thấp máu thì sẽ tăng thành dạng lớn.

Với tướng chống chịu hoặc hỗ trợ buff: Gây sát thương sẽ cho Vết Thương Sâu dạng nhỏ, tung kỹ năng khống chế vào kẻ địch sẽ tăng thành dạng lớn.

Các Đấu Sĩ thì vẫn ổn'.

Công cụ cho hiệu ứng Vết Thương Sâu thường thấy nhất là phép bổ trợ Thiêu Đốt

Công cụ cho hiệu ứng Vết Thương Sâu thường thấy nhất là phép bổ trợ Thiêu Đốt

Một trong những điểm không hay của những trang bị cho hiệu ứng Vết Thương Sâu ở thời điểm hiện tại đó là nó quá ít và không mang lại hiệu quả ngay lập tức khi sở hữu. Về cơ bản thì những vị tướng như Đấu Sĩ sử dụng ngọc Chinh Phục vốn đã mạnh rồi, khả năng hồi phục chỉ giúp cho họ trở nên không thể ngăn cản. Việc sở hữu Vết Thương Sâu không hẳn sẽ giúp bạn khắc chế hoàn toàn đối thủ, chỉ ngăn cho chúng bớt mạnh mà thôi.

Bên cạnh đó, việc phải lên đồ sở hữu hiệu ứng Vết Thương Sâu vô hình chung khiến lượng sát thương của bạn giảm đi bởi tốc độ lên những core item của người chơi sẽ chậm hơn bình thường. Hi vọng Riot Games sẽ tạo ra những item vừa có sức mạnh ổn định vừa sở hữu Vết Thương Sâu để làm cho khả năng hồi phục bớt vô lý ở Tiền Mùa Giải 2021.

Góp ý cho Tiin