Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Riot Games - 'Muốn thoát khỏi rank Bạc và leo tới Kim Cương? Mua Vũ Điệu Tử Thần là xong nhé!'

Riot Games dường như hơi cường điệu nhưng sự thật là Vũ Điệu Tử Thần đã và đang quá mạnh.

Meta Report là một series video của Riot Games thực hiện nhằm tổng hợp và giải thích cho game thủ những lối chơi, xu hướng thịnh hành của LMHT chuyên nghiệp. Và trong số mới nhất của mình, Vũ Điệu Tử Thần chính là tâm điểm vì sự phổ biến và sức mạnh vượt trội của nó, thậm chí trang bị này cũng là một phần nguyên nhân khiến cho các Xạ Thủ có chỗ đứng hơn trước.

Vậy chính xác thì điều gì đã xảy ra? Trước đây, Vũ Điệu Tử Thần dường như chỉ được Aatrox sử dụng mà thôi bởi nó quá phù hợp với chất tướng của gã Darkin này. Tuy nhiên tới phiên bản 10.6, khi công thức của item này thay đổi với việc bỏ Cuốc Chim và thay bằng Khiên Quân Đoàn cùng với việc cộng giáp và kháng phép, món đồ này ngay lập tức trở nên cực kì phổ biến.

Thậm chí theo như Riot Games nói trong video, món đồ này bá đạo tới nỗi có thể giúp bạn thoát khỏi rank Bạc và leo tới Kim Cương một cách cực kì đơn giản, chỉ cần mua nó là được.

Riot Games - 'Muốn thoát khỏi rank Bạc và leo tới Kim Cương? Mua Vũ Điệu Tử Thần là xong nhé!' 0

Vấn đề của Vũ Điệu Tử Thần nằm ở chỗ khác với những món đồ hút máu thông thường chỉ hồi phục khi bạn đánh thường, item này sẽ hồi máu cho bạn từ mọi nguồn sát thương. Và với bản chất của nhiều tướng trong LMHT khi sát thương kỹ năng lớn hơn rất nhiều so với đòn đánh thường, Vũ Điệu Tử Thần sẽ giúp chúng hồi phục, tồn tại rất lâu trong giao tranh mà không cần lên quá nhiều đồ chống chịu.

Từ Đấu Sĩ cho tới Xạ Thủ đều dùng Vũ Điệu Tử Thần, có lẽ Hỗ Trợ là vị trí duy nhất không lên món đồ này

Từ Đấu Sĩ cho tới Xạ Thủ đều dùng Vũ Điệu Tử Thần, có lẽ Hỗ Trợ là vị trí duy nhất không lên món đồ này

Hiệu ứng chuyển một phần sát thương dồn thành hiệu ứng chảy máu từ Vũ Điệu Tử Thần sẽ khiến cho khả năng sống sót của bạn cao hơn nữa bởi khả năng hồi phục sẽ khiến cho lượng sát thương này gần như không có ý nghĩa. Vũ Điệu Tử Thần đơn giản là món đồ 'chống chết' quá hoàn hảo và gần như không có cách khắc chế.

Nếu chỉ dừng lại ở vị trí Đấu Sĩ thì item này đã cân bằng, đằng này nó đang tràn lan ở vị trí Xạ Thủ bởi che lấp đi quá nhiều nhược điểm của vị trí này. Bạn yếu máu nhưng hồi phục mạnh một cách liên tục thì vẫn vô cùng khó bị hạ gục, bên cạnh đó thì việc vừa có giáp và kháng phép là thứ các Xạ Thủ vô cùng thích bởi hầu hết trang bị của lớp nhân vật không cho cả 2 chỉ số này cùng một lúc.

Việc bạn thấy Aphelios đối đầu Ezreal liên tục tại các giải đấu có lý do vô cùng đơn giản, đây là 2 Xạ Thủ có thể lên Vũ Điệu Tử Thần sớm nhất

Việc bạn thấy Aphelios đối đầu Ezreal liên tục tại các giải đấu có lý do vô cùng đơn giản, đây là 2 Xạ Thủ có thể lên Vũ Điệu Tử Thần sớm nhất

Tóm lại thì Vũ Điệu Tử Thần đã và đang là trang bị phòng thủ mạnh nhất của LMHT hiện tại, tướng của bạn gần như không thể bị hạ gục nhanh chóng nếu còn có thể gây sát thương. Và khi bạn không chết mà đối thủ thì hết chiêu thì đó là lúc mà phần thắng thuộc về bạn. Không tin ư? Hãy nhìn vào cú '200 năm' này là đủ hiểu.

Giúp Tiin sửa lỗi