Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chạy vào nhà thì thấy chó cưng đang gặm tã lôi con gái 7 tháng tuổi ra khỏi giường và dành cả đời mang ơn con vật vì hành động ấy

Nhờ có cô chó Sasha mà tính mạng của gia đình người chủ và nhiều hàng xóm được bảo toàn.

Nana Chaichanhda, đến từ Stockton, California, Mỹ, không thường bỏ cô chó cưng Sasha 8 tháng tuổi của gia đình ngủ bên ngoài vào ban đêm. Nhưng vào ngày 3/6/2018, Nana đã cho con vật ngủ ở sân sau. Khoảng 11h tối, cô thức giấc khi nghe thấy tiếng sủa dữ dội của Sasha, cô chó vốn dĩ khá trầm tính.

Thế là Nana rời khỏi giường và đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao chó cưng của mình lại hành xử kì lạ. Nana tin rằng con vật đang muốn vào nhà nên liền mở cửa. Ngay khi vào bên trong, Sasha không ngừng sủa dữ dội khiến cô chủ cảm thấy mọi chuyện kỳ lạ hơn bao giờ hết.

Tiếp đến, Sasha chạy đến phòng ngủ ở phía sau, nơi con gái 7 tháng tuổi của Nana đang ngủ. Trong lúc vừa đi theo Sasha, Nana đã cẩn thận kiểm tra xung quanh xem đâu là nguồn cơn khiến chó cưng 'phát điên'. Linh tính mách bảo Nana rằng hẳn là có gì đó đang gây ảnh hưởng đến con vật và cô muốn đảm bảo rằng đó không phải là một kẻ xâm nhập bất hợp pháp, một con vật nào đó hay những điều tồi tệ hơn.

Lúc đó, Nana đã mở một cánh cửa khác của căn nhà thì nhìn thấy ngọn lửa dữ dội đang thiêu đốt tòa nhà bên cạnh nơi có 4 gia đình đang sinh sống. Bà mẹ 1 con nhận ra ngọn lửa đang lan dần về phía nhà cô và đe dọa tính mạng của con gái đang say ngủ.

Mẹ chạy vào nhà thì thấy chó cưng đang gặm tã lôi con gái 7 tháng tuổi ra khỏi giường và dành cả đời mang ơn con vật vì hành động ấy 0

Khi Nana vẫn chưa kịp định thần thì đám cháy đã sớm lan sang nhà cô và cảnh tượng này khiến cô càng thêm hoảng loạn. Nana biết cô cần phải đưa con gái rời đi ngay lập tức nên đã chạy vào trong nhà nhưng nhận ra Sasha đã đi trước cô một bước. Thay vì tìm chỗ ẩn nấp, con chó cố gắng đưa con gái Nana ra khỏi giường bằng cách gặm phần tã của đứa trẻ.

Sau đó, cả nhà Nana đã có thể an toàn rời khỏi nhà và sang đánh thức hàng xóm. Nhờ đó mà mọi người di tản kịp lúc và gọi cho lực lượng cứu hỏa đến giải quyết đám cháy. Không lâu sau, ngọn lửa đã được dập tắt nhưng các ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhìn về mặt tích cực, nhờ có Sasha mà không ai bị thương.

'Điều này vô cùng có ý nghĩa. Tôi mắc nợ con chó về mọi thứ. Nếu không có Sasha, tôi vẫn còn say giấc trên giường và mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều' - Nana chia sẻ.

Mẹ chạy vào nhà thì thấy chó cưng đang gặm tã lôi con gái 7 tháng tuổi ra khỏi giường và dành cả đời mang ơn con vật vì hành động ấy 1

Từ dạo đó, giữa Sasha và con gái của Nana hình thành một sự kết nối đặc biệt và gọi chó cưng của mình là anh hùng đúng nghĩa.

'Mẹ con tôi mang ơn Sasha suốt đời. Nó là anh hùng đã cứu mạng chúng tôi. Nếu không có Sasha, có lẽ tôi sẽ không thoát khỏi vụ hỏa hoạn ấy' - Nana không ngừng bày tỏ lòng biết ơn đối với cô chó cưng của mình.

(Nguồn: CBS News)

Góp ý cho Tiin