Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19

Tính tới ngày 28/3, tất cả các tỉnh, thành trên phạm vi cả nước đã cho học sinh các các cấp nghỉ học để phòng chống COVID-9, ít nhất là thêm 1 tuần nữa (đến hết 5/4).

Trong đó, các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học có thời hạn tới đầu tháng 4 và giữa tháng 4. Cụ thể, tại Hà Nội, chiều 27/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo thành phố cũng đã thống nhất quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 15/4.

UBND tỉnh Hải Dương vừa mới đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hải Dương cho phép học sinh THPT, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 27/3/2020 và trẻ em mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo đi học lại.

Còn tại Thanh Hóa, chủ tịch UBND tỉnh này cũng đã chỉ đạo cho các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các trường đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 28/3 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Đã có 63/63 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19. Ảnh: M.Lý

Đã có 63/63 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19. Ảnh: M.Lý

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 5/4. Còn tại TP.HCM, theo văn bản của UBND TP.HCM gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND các quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, UBND Thành phố cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Các tỉnh, thành khác cho học sinh nghỉ học có thời hạn đó là: Đà Nẵng (nghỉ đến hết ngày 12/4); Bắc Kạn (nghỉ hết ngày 12/4); Bình Phước (nghỉ nghỉ hết ngày 11/4); Đắk Nông (nghỉ hết ngày 5/4); Đồng Nai (nghỉ hết ngày 5/4); Đồng Tháp (nghỉ hết ngày 5/4); Gia Lai (nghỉ hết ngày 15/4); Hà Nam (học sinh nghỉ hết ngày 12/4)…

Trong khi đó, các tỉnh, thành chưa xác định ngày cho học sinh trở lại như: Hòa Bình; Hưng Yên; Cao Bằng; Vĩnh Phúc; Bắc Ninh; Bắc Giang; Hà Nam; Điện Biên; Tuyên Quang; Phú Thọ; Hà Giang; Hà Tĩnh; Hải Dương; Ninh Bình; Thanh Hóa; Thừa Thiên - Huế; Khánh Hòa; Bà Rịa - Vũng Tàu; Bình Thuận; Ninh Thuận; Đắk Lắk; Hậu Giang; Bạc Liêu; Sóc Trăng; Trà Vinh; Cần Thơ, An Giang; Long An; Bến Tre; Bình Định; Bình Dương...

Đồ họa: Hoàng Việt

Đồ họa: Hoàng Việt

Để đảm bảo chất lượng dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên truyền hình trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì COVID-19, Bộ GD&ĐT đã ban hành Hướng dẫn dạy học qua hai hình thức này đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên năm học 2019 - 2020.

Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT hướng tới 4 mục tiêu là: giúp học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống COVID-19; phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình của giáo viên;

Tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là những mục tiêu tiếp theo.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, khi học sinh đi học trở lại, cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình. Cơ sở thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học, THCS, THPT.

Giúp Tiin sửa lỗi