Xử vụ án sửa điểm thi: Thêm lời sốc của bị cáo

video tiin Xử vụ án sửa điểm thi: Thêm lời sốc của bị cáo

Bị cáo Nga khiến những người có trong phiên tòa cảm thấy sốc khi nói rằng 'nếu không sửa bài, nâng điểm sẽ không tồn tại được'.

Nữ

Nữ chuyên viên Phòng Khảo thí nhận hối lộ để nâng điểm ở Sơn La: 'Nếu không làm vậy bị cáo sẽ không thể tồn tại'

Được nói lời sau cùng, 12 bị cáo trong vụ việc gian lận điểm thi, nâng điểm cho 44 thí sinh tại kì thi THPT 2018 đều tỏ ra ăn năn, hối hận.

Sửa

Sửa điểm thi THPT Quốc gia: 'Vì...rất thương con!'

Cựu Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Nhai quyết định chi 440 triệu đồng chạy điểm cho con trai vì rất thương con, năm trước đã thi trượt.

Xét

Xét xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Cựu Phó Giám đốc sở GD&ĐT tố bị ép cung

Tại tòa, bị cáo Trần Xuân Yến (cựu Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La) luôn chối tội, cho rằng mình bị ép cung...

Nhiều

Nhiều lời khai mâu thuẫn trong vụ gian lận điểm thi ở Sơn La

Chiều nay (22/5), tại phiên tòa xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 xảy ra ở Sơn La, HĐXX đã tập chung làm rõ hành vi 'nhờ nâng điểm hay xem điểm' và đưa nhận tiền.

Tuyên

Tuyên án vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình: Cao nhất 10 năm tù

Toà án nhân dân tỉnh Hoà Bình đã tuyên án 15 bị cáo trong vụ gian lận thi cử THPT năm 2017-2018 trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, mức án cao nhất là 10 năm tù giam, mức án thấp nhất là 15 tháng tù treo.

Chân

Chân dung cựu thượng tá công an 'bí ẩn' trong vụ gian lận điểm ở Sơn La

Thay vì được mời đến toà với tư cách người làm chứng như trước đây, Nguyễn Minh Khoa (cựu thượng tá, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - PA03 Công an tỉnh Sơn La) là 1 trong số 4 bị cáo bị khởi tố, truy tố và xét xử bổ sung.

Kẻ

Kẻ khóc, người cười sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi ở Hoà Bình

Kết thúc phiên tuyên án sơ thẩm sáng 21/5, trước khi lên xe chuyên dụng rời khỏi Toà án nhân Hoà Bình, nhiều bị cáo bật khóc còn có người lại cười .

Cựu

Cựu phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La cùng đồng phạm xoá kết quả bài thi gốc, tiêu huỷ chứng cứ

Dự kiến ngày 21/5, tới đây TAND tỉnh Sơn La tiếp tục mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 xảy ra tại tỉnh này.

Vụ

Vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình: Dự kiến ngày 21/5, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án

Tiếp tục diễn biến phiên tòa xét xử 15 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình, kết thúc ngày làm việc thứ 6, Hội đồng xét xử (HÐXX) đã cho các bị cáo nói lời nói sau cùng trước khi bước vào phần nghị án. Dự kiến 8h ngày 21/5, HÐXX sẽ tuyên án.

Gian

Gian lận thi cử ở Hòa Bình: Cựu trưởng phòng an ninh bật khóc nói 'tôi bị oan, sẽ kháng cáo đến cùng, đời tôi chưa xong thì đời con, đời cháu'

Bị cáo Khương Ngọc Chất đề nghị HĐXX (cựu trưởng phòng an ninh chính trị nội bộ, công an tỉnh Hòa Bình) xem xét bị cáo vô tội, bị cáo bị oan sai. Mong muốn HĐXX triệu tập hai cán bộ phòng PA 03 lên làm chứng cho bị cáo, mời thêm điều tra viên của bộ công an để đưa chứng cứ, chứng minh bị cáo phạm tội.

Nữ

Nữ giáo viên trong vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình: 'Chưa bao giờ bị cáo nghĩ rằng đi chấm thi mà bị đi tù'

'Chưa bao giờ bị cáo nghĩ rằng đi chấm thi mà bị đi tù. Nếu biết vậy, bị cáo sẽ bỏ nghề từ lâu để mà không phải đứng trước toà...', bị cáo Loan nói trong phần tự bào chữa sáng 15/5.

Vụ nâng

Vụ nâng điểm thi ở Hòa Bình: Dặn dò cứ nhận tội, khai sự thật

‘Bị cáo chỉ là một phó hiệu trưởng của một trường dân tộc nội trú cấp huyện. Nếu như không có sự giúp đỡ, che chắn từ các phía thì bị cáo không thể làm nên sai phạm này’, Đỗ Mạnh Tuấn khai tại tòa.

Bị

Bị tố đưa 500 triệu để nâng điểm, cựu trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ CA tỉnh Hòa Bình khai chỉ gặp nhau xã giao, không nhờ sửa điểm

Trong phiên toà sáng 12/5, bị cáo Khương Ngọc Chất (cựu trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hoà Bình) phủ nhận cáo trạng, khẳng định mình oan.

Hé

Hé lộ quy trình nâng, sửa điểm thi trong vụ gian lận thi cử ở Hoà Bình

Sau bữa cơm tối hoặc sau 23h Tuấn cùng đồng nghiệp nói dối với mọi người đi sang bên phòng ban phách để đánh bài nhưng thực tế 2 người ra hành lang rồi vào phòng 504 mở cửa để thực hiện việc can thiệp vào bài thi của các thi sinh.

Hôm

Hôm nay, 11/5, xét xử sơ thẩm vụ gian lận thi cử tại tỉnh Hòa Bình

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao có cáo trạng truy tố 15 bị can về các tội: 'Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ', 'Đưa hối lộ' và 'Nhận hối lộ'.

Vụ

Vụ nâng điểm thi ở Sơn La: Nhiều bị cáo đối mặt với án tử hình

12 bị cáo liên quan đưa nhận tiền để tác động nâng điểm cho 44 thí sinh trong kỳ thi THPT 2018.

Hòa

Hòa Bình: Tiếp Tục khai trừ khỏi Đảng với cán bộ hối lộ để nâng điểm thi

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Lạc Thủy (Hòa Bình) đã tiến hành Kỳ họp thứ 26, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Gian

Gian lận thi cử 2018, Sơn La kỷ luật thêm 3 đối tượng trung gian nhờ xem điểm

Liên quan đến gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, Ủy ban Kiểm tra các cấp tỉnh Sơn La vừa ra quyết định kỷ luật thêm 3 đảng viên- đều là đối tượng trung gian nhờ xem điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Đang

Đang tuyên án 5 cán bộ nâng điểm thi ở Hà Giang

VKS nhận thấy trong vụ án không có căn cứ để chứng minh các bị cáo nhận tiền, tài sản hay bất cứ lợi ích vật chất nào nên không đủ cơ sở pháp lý kết luận có động cơ vụ lợi.

Nóng