Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô giáo 9x xăm trổ, nong tai khiến nhiều người e dè

Sở hữu nhiều hình xăm, nong tai, cắt tóc cua hệt con trai thế nhưng cô giáo trẻ này lại rất khác với vẻ bề ngoài.

TIN LIÊN QUAN

'Bố là chỗ dựa và định hướng tinh thần của mình'

Ngoại hình của Hoàng Linh (SN 1995) đều khiến nhiều người có suy nghĩ chắc hẳn đây là một cô nàng khá ăn chơi và nổi loạn. Thế nhưng chỉ khi tiếp xúc mới thấy Hoàng Linh là một cô gái cực nữ tính và ngoan ngoãn, thậm chí còn có phần yếu đuối.

Chân dung cô giáo xăm trổ chất nhất vịnh Bắc Bộ. 

Chân dung cô giáo xăm trổ chất nhất vịnh Bắc Bộ.

Gia đình không khá giả, để thực hiện ước mơ đi du học của mình, Hoàng Linh làm nhiều nghề để vừa trang trải cuộc sống vừa tiết kiệm tiền. Trong đó bất ngờ nhất với nhiều người đó là dạy vẽ cho các em nhỏ.

Yêu thích hội hoạ từ bé, Linh được bố định hướng và giúp cô đặt những nét vẽ đầu tiền trong cuộc đời.

Mặc dù bố Linh không phải là hoạ sĩ nhưng lại vẽ rất đẹp và dường như cô gái này được thừa hưởng tài năng ấy của bố.

'Thời gian rảnh bố mình vẽ lại tranh của các người mẫu báo. Mình ngồi cạnh để xem và cũng bắt chước theo.

Rồi bố dạy mình chia thành những cái ô ly nhỏ để vẽ tỉ lệ nhưng cũng không làm giỏi bằng bố . Lúc ấy cũng buồn lắm rồi quyết tâm lên mạng xem tranh ảnh vẽ thật nhiều để có thể nắm được kỹ thuật.

Mình cũng muốn giỏi như bố vậy dù bố không phải là hoạ sĩ nhưng là người tuyệt vời nhất trên đời.

Bố mình luôn ủng hộ mình được làm thứ mình thích nhưng mẹ thì không, nên khi học cấp 3 mình không được đi học vẽ để thi mỹ thuật . Mẹ thích cái gì đó thực tế hoặc có thể mẹ chưa hiểu được giá trị của nghề này.

Sau này bố bị ốm rồi mất. Bố mình mất được 3 năm rồi. Ngày bố còn sống tuy rất ít tâm sự nhưng bố lúc nào cũng hiểu rõ mình thích và muốn gì nhất.

Hiện tại để chiều lòng mẹ mình vẫn đi làm nghề xăm để kiếm tiền, còn lại anh trai hỗ trợ để cho mình được học vẽ bài bản hơn.'

Bề ngoài gai góc nhưng Linh lại khá hiền lành và sống nội tâm. 

Bề ngoài gai góc nhưng Linh lại khá hiền lành và sống nội tâm.

Quãng thời gian không còn bố khiến Linh cảm thấy mất hết phương hướng khi mất đi chỗ dựa vững chắc nhất của cuộc đời mình.

'Lúc đó mình thay đổi hoàn toàn bản thân. Khép mình và hay cáu cả mẹ mà không rõ nguyên nhân. Mẹ muốn mình học nghề nhưng chỉ được 2 ngày mình chán lắm.

Mẹ là người mình cũng ít tâm sự nên dù mệt mỏi như thế nào nhưng mình cũng vẫn phải gắng gượng để mọi người thấy mình bình thường.

Có thể nhiều bạn nghĩ mình điên nhưng mình dùng số điện thoại của bố để lập facebook, thỉnh thoảng lại tag bố vào như bố vẫn còn ở đấy.

Bố cũng cho mình chiếc điện thoại cũ nên khi nào buồn và mệt mình vẫn nhắn tin vào đó. Dù là tự gửi tự đọc nhưng cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều'.

Được học sinh thích vì vẻ bề ngoài ngổ ngáo

Dạy vẽ cho những em nhỏ từ khoảng 4 tuổi trở lên thế nhưng cô giáo trẻ này lại vô cùng được lòng phụ huynh cũng như học sinh bởi sự lễ phép và chăm chỉ.

'Để nuôi ước mơ du học, mình cần phải kiếm tiền vì mẹ không có đủ khả năng.

Lúc mới nhờ sự giúp đỡ của mọi người trong một group lớn của các chị em mình cũng rất lăn tăn về ngoại hình vì sợ bị đánh giá hoặc phụ huynh cấm vì lo lắng con bị ảnh hưởng nhưng đành đánh liều.

Lần đầu đi dạy về có một chị nhắn tin bảo có chuyện cần nói. Mình chắc mẩm trong đầu là chuyện người mình có 'mực' và chị muốn mình cần che chắn kĩ hơn khi đi dạy.

Thế nhưng hoá ra chị nói anh chị đều là phụ huynh trẻ, em là như nào thì cứ để thế chứ đừng gò bó mình vào khuôn phép sư phạm khiến mình nhớ mãi.

Ngoài ra lúc nghỉ giải lao mình thường mua bánh kẹo cho học sinh ăn nên các em thích lắm. Có đứa còn ra sờ nong tai và hình xăm của mình rồi về bảo bố mẹ con thích cô lắm.

Dần dần khiến mình đỡ ái ngại và tự tin hơn rất nhiều khi đi dạy.

Sau này được nhiều phụ huynh trêu là nội dung không liên quan đến hình thức khiến mình cứ cười mãi.

Nhưng phải cảm thấy mình rất may mắn vì được sự giúp đỡ cũng như yêu mến của mọi người nên mới có thể cố gắng được đến ngày hôm nay.'

Nhóm học sinh nhí của Hoàng Linh. 

Nhóm học sinh nhí của Hoàng Linh.

Thế nhưng vì bề ngoài khá 'lạ' nên Hoàng Linh cũng gặp không ít rắc rối khi thường xuyên bị cho rằng là người có giới tính không bình thường, gặp phải những ánh mắt dò xét của người xung quanh và bị đánh giá là 'mất dạy' hoặc bố mẹ không dạy được con.

'Bố mẹ mình rất nghiêm và theo Phật nên mình được giáo dục rất cẩn thận. Nhớ một lần đến khu chung cư dạy học, do không biết nên mình bấm thang máy bị nhầm làm ảnh hưởng đến người khác.

Có cô mắng mình từ tầng 1 lên tầng 7 mà mình vẫn im re không dám cãi câu nào.

Có cô đi cùng tầng với mình còn bảo không nghĩ là mình lại lành đến thế. Tức thì 1 mà buồn cười đến 9 phần bởi đúng là bề ngoài của mình hơi 'láo' thật.

Nhìn thế này thôi chứ mình còn không biết đi bar là gì. Buổi tối người ta đi quẩy thì mình đưa cháu với mẹ đi chơi, không thì ở nhà vẽ tranh thiết kế kiếm tiền.'

Nhìn khá ăn chơi nhưng thật ra Hoàng Linh có cuộc sống giản dị và tình cảm với gia đình. x

Nhìn khá ăn chơi nhưng thật ra Hoàng Linh có cuộc sống giản dị và tình cảm với gia đình.

Hiện tại Hoàng Linh vừa làm xăm tại nhà, vừa bán đồ ăn online để thêm thu nhập khi mùa hè không có nhiều lớp.

'Nhiều người cứ bảo mình có tí ngoại hình sao không đi chụp ảnh hoặc cố làm chiêu trò để kiếm tiền nổi tiếng rồi làm hotgirl để có đại gia bao đi du học.

Nhưng mà mình tính đàn ông và không thích dựa dẫm vào người khác. Nếu mình mà thực dụng chắc giờ ngồi mát ăn bát vàng rồi chứ không phải vất vả như thế này đâu.' Linh cười lớn chia sẻ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi