Nóng

Tiin.vn trên Facebook

ĐH Công nghiệp Hà Nội lý giải việc không cho sinh viên nghỉ học giữa 'tâm bão' virus Corona

Được biết, để hỗ trợ sinh viên trong việc phòng tránh dịch bệnh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trích kinh phí để mua khẩu trang và phát miễn phí cho sinh viên. Trong sáng 5/2, trường đã thực hiện phát 100.000 khẩu trang y tế cho sinh viên và giảng viên toàn trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 50 trường đại học, học viện cho phép sinh viên lùi lịch học sau Tết Nguyên Đán đến ngày 16/2 để có biện pháp phòng ngừa, ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Tuy nhiên, một số trường vẫn bất chấp tất cả, sinh viên đến lớp theo đúng lịch học đã dự kiến trước đó, điển hình là ĐH Công Nghiệp Hà Nội. Điều này đã khiến các cô cậu sinh viên của trường không khỏi 'tủi thân'.

Nhiều ngày nay, tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, nhiều lớp học sáng đèn, giảng viên và sinh viên đã có những giờ học đặc biệt trong 'mùa dịch virus Corona' khi tất cả đều đeo khẩu trang. Nhưng không vì thế mà tiết học kém sôi nổi.

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội dùng nước rửa tay khô diệt khuẩn tại trường để phòng tránh dịch Corona. Ảnh: báo Giáo dục Việt Nam

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội dùng nước rửa tay khô diệt khuẩn tại trường để phòng tránh dịch Corona. Ảnh: báo Giáo dục Việt Nam

Lý giải về việc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội không cho sinh viên nghỉ học như nhiều trường tại Hà Nội để phòng tránh dịch Corona, trao đổi với báo Giáo dục. net, ông Hạ Bá Tiến ' Giám đốc Trung tâm truyền thông và quan hệ công chúng (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) cho hay: 'Nhà trường đã tham khảo các cơ quan y tế cũng như báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc nhà trường vẫn học tập bình thường theo kế hoạch.

Nhà trường đang thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm học đã đề ra. Hơn nữa, đầu năm học một lượng lớn sinh viên đăng ký thực tập tại các doanh nghiệp, nhà máy. Trong khi các doanh nghiệp, nhà máy nhà trường gửi sinh viên thực tập họ vẫn làm việc bình thường.

Ngoài ra, nhà trường có nhiều ngành nghề sinh viên phải đến trường để thực hành mới có thiết bị, máy móc để sinh viên thực hành.

Với lượng sinh viên lên đến hơn 30.000 ở tất cả các cơ sở của trường sẽ khó sắp xếp lịch học bù nếu như cho các em nghỉ dài ngày'.

Các bạn Sinh viên vẫn đến trường như thường lệ.

Các bạn Sinh viên vẫn đến trường như thường lệ.

Theo ghi nhận của báo Lao động, để hỗ trợ sinh viên trong việc phòng tránh dịch bệnh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trích kinh phí để mua khẩu trang và phát miễn phí cho sinh viên. Trong sáng 5/2, trường đã thực hiện phát 100.000 khẩu trang y tế cho sinh viên và giảng viên toàn trường.

Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm chuyên trách hằng ngày sẽ lên lớp nắm bắt tình hình sinh viên. Nếu em nào có biểu hiện sốt, cúm, giảng viên và nhân viên y tế nhà trường sẽ hỗ trợ đưa sinh viên đến các cơ sở y tế để khám-chữa bệnh. Nếu sinh viên đó từng tiếp xúc với người vừa từ vùng dịch trở về thì sẽ báo cáo để cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó nhà trường làm công tác tuyên truyền, phòng tránh dịch cho sinh viên, giảng viên, nhân viên bằng việc phát khẩu trang y tế, chai dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn, xà phòng diệt khuẩn.

Ngoài ra, trrước khi sinh viên trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ Tết, nhà trường đã cho phun thuốc khử khuẩn, lau dọn vệ sinh bàn ghế, phòng học.

Góp ý cho Tiin