Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giấu bệnh để tổ chức tiệc sinh nhật, phó hiệu trưởng khiến hơn 100 người bị cách ly nghi nhiễm corona

Dù có triệu chứng bị nhiễm virus corona sau khi từ Vũ Hán trở về, vợ chồng phó hiệu trưởng trường tiểu học vẫn thản nhiên đi dự tiệc sinh nhật, khiến hơn 100 người tiếp xúc với họ bị cách ly.

'Đừng đi ra ngoài, đừng tụ tập và báo cáo kịp thời khi mắc bệnh' là những cụm từ quá quen thuộc với người dân Trung Quốc hiện nay, khi người dân đang oằn mình chiến đấu với dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Trong tình hình hiện tại, khi cả xã hội đang tích cực tham gia vào công tác chống dịch, phần lớn các nhân viên y tế đang mạo hiểm chiến đấu với bệnh dịch ở tiền tuyến thì vẫn còn một số cá nhân cố tình che giấu bệnh và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Vào ngày 5/2, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật của huyện Thông Thành, thành phố Xianning, tỉnh Hồ Bắc đã đưa ra thông báo về vụ việc một giáo viên cố tình che giấu bệnh, dẫn đến sự cô lập của hơn 100 người. Theo đó, người này là ông Trương Tân Phủ, phó hiệu trưởng trường tiểu học thực nghiệm Thông Thành.

Vào ngày 11/1, ông Trương và vợ là bà Hoàng đã đến Vũ Hán và trở lại Thông Thành vào ngày hôm sau. Vài ngày sau đó, bà Hoàng có nghi ngờ mình bị nhiễm virus corona khi xuất hiện một số triệu chứng như ho và sốt. Tuy nhiên, ông Trương không báo cáo cho bộ phận liên quan và cách ly theo quy định.

Dù có triệu chứng bị nhiễm virus corona sau khi từ Vũ Hán trở về, vợ chồng phó hiệu trưởng trường tiểu học vẫn thản nhiên đi dự tiệc sinh nhật.

Dù có triệu chứng bị nhiễm virus corona sau khi từ Vũ Hán trở về, vợ chồng phó hiệu trưởng trường tiểu học vẫn thản nhiên đi dự tiệc sinh nhật.

Ngược lại, vào ngày 22/1, ông Trương và bà Hoàng vẫn cùng nhau tổ chức tiệc sinh nhật cho cha mình. Cặp vợ chồng tới thôn Ma Kiều thuộc trấn Ngũ Lý cùng tham gia bữa tiệc sinh nhật với hơn 10 bàn tiệc cùng hơn 100 khách mời.

Tới ngày hôm sau (tức ngày 23/1), ông Trương và vợ cùng nhau tới bệnh viện để điều trị. Đối mặt với những câu hỏi của bác sĩ về lịch sử cư trú gần đây ở ổ dịch Vũ Hán, cặp vợ chồng che giấu sự thật và liên tục phủ nhận.

Ngày 24/1, bà Hoàng được chuẩn đoán mắc viêm phổi Vũ Hán, dẫn đến sự cách ly của 20 nhân viên y tế, 37 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở khoa hô hấp của bệnh viện. Cùng lúc đó, một người họ Đái, một người tham dự bữa tiệc sinh nhật cũng bị nhiễm bệnh. Hiện tại, hơn 100 người tham dự bữa tiệc sinh nhật ở làng Ma Kiều đang bị cách ly.

Sau khi bộ phận liên quan mở cuộc điều tra về hành vi bất hợp pháp của bữa tiệc sinh nhật, phó hiệu trưởng Trương đã phản đối cuộc điều tra này, đồng thời có thái độ không tốt và cực kỳ bất hợp tác. Sau cùng, ông Trương bị khai trừ khỏi đảng, vợ của ông bị chuyển đến cơ quan công an để xử lý.

Giúp Tiin sửa lỗi