Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiệu trưởng xin gạo cho học sinh vùng cao: 'Xin cho học trò có gì mà xấu hổ'

Do trường có nhiều học sinh thuộc hộ nghèo nhưng trợ cấp không đủ nên thầy Phạm Quốc Bảo phải viết thư xin gạo nuôi học sinh.

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN.

Ở Trường Tiểu học Nậm Manh - huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu chỉ có 48 học sinh thuộc các bản đặc biệt khó khăn được cấp gạo và tiền ăn hàng tháng. 203 em còn lại chỉ được tỉnh hỗ trợ tiền ăn. Mỗi năm học, nhà trường sẽ thiếu khoảng 20 tấn gạo.

Không được Nhà nước hỗ trợ gạo, cũng không thể ép phụ huynh góp gạo cho con, trách nhiệm lo cho trò cơm đủ no dồn lên vai các thầy cô giáo. Những lá thư xin gạo đã được thầy Hiệu trưởng Phạm Quốc Bảo nhiều lần gửi đi.

Từ đầu năm 2019 đến nay, dù học sinh đến từ bản nào cũng luôn đủ cơm ăn, áo mặc. Bữa cơm ấm lòng cũng là cách để gọi trẻ đến trường đến lớp chuyên cần hơn. Nhờ tài xoay xở của các thầy cô, nhiều học sinh đã từ bỏ ý định nghỉ học giữa chừng vì thiếu ăn.

Thở phào vì trò sẽ không bị đói trong năm học này nhưng thầy Bảo vẫn mong sớm có một chính sách hỗ trợ sát với thực tế hơn. Bởi dù thương trò đến mấy các thầy cũng không thể đi xin mãi được nhất là khi sắp tới đây, tập thể giáo viên nhà trường phải dồn sức cho năm học đổi mới giáo dục.

Giúp Tiin sửa lỗi