Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công bố kết quả xét nghiệm cho hàng trăm trẻ mầm non nghi nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh

16h30 chiều nay (15/3), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương họp báo công bố kết quả xét nghiệm sán lợn cho các cháu trường mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh).

Theo thông tin mới nhất Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố chiều nay, trước mắt đã có kết quả xét nghiệm của 173 cháu. Theo đó, trước mắt đã xác định 62/173 cháu có kết quả dương tính với sán lợn. Đây là một con số cao bất thường bởi thông thường tỷ lệ nhiễm sán lợn rất thấp. Theo các bác sĩ, nguyên nhân có thể do các cháu ăn phải thịt động vật có sán. Đại diện lãnh đạo bệnh viên cho biết thêm: cần 15 ngày để điều trị cho các cháu.

Phụ huynh đưa con đến xét nghiệm.

Phụ huynh đưa con đến xét nghiệm.

Trước đó, có 3 bé là học sinh Trường Mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh có kết quả xét nghiệm dương tính với sán lợn - nghi do ăn phải thịt lợn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường. Lo lắng cho con, sáng nay (15/3), hàng trăm phụ huynh trong trường đã đưa con từ Bắc Ninh lên Hà Nội, đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương để xét nghiệm.

Trở lại thời điểm cuối tháng 2 vừa qua, một số phụ huynh đăng video ghi lại món thịt lợn nổi đầy hạch trắng, có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại Trường mầm non Thanh Khương. Ngay sau đó, tập thể phụ huynh lên gặp Ban Giám hiệu nhà trường phản ánh, nhưng chỉ nhận được câu trả lời 'vòng vo, không thỏa đáng'.

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho cho tất cả trường học trên địa bàn Thuận Thành thì cho rằng: thịt lợn 'không có gì bất thường'. Không đồng ý với nhận định này, phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học để phản đối, nhưng nhà trường vẫn không có động thái cụ thể, tiếp tục để công ty này cung cấp thực phẩm.

Mẫu thịt được cho là không bảo đảm an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh.

Mẫu thịt được cho là không bảo đảm an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Thanh Khương - Bắc Ninh.

Đến trưa 5/3 vừa qua, phụ huynh bất ngờ vào kiểm tra bếp ăn của trường và lại phát hiện thịt gà nấu cho học sinh là thịt đông lạnh đã bị mủn, có mùi, khác với cam kết cung cấp thịt tươi sống. Nhiều loại chân, xương gà dùng để nấu cháo cho các cháu bốc mùi hôi thối. Các bậc phụ huynh đã tiếp tục chụp ảnh, ghi hình để tố cáo.

Được biết, cơ quan công an đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thực phẩm và đưa đi kiểm nghiệm. 

Hình ảnh những hạch trắng nghi là sán gạo trong thịt lợn tại trường mầm non Thanh Khương. Nguồn clip: VTV24.

Giúp Tiin sửa lỗi