Nữ sinh lớp 8 trả lại 30 triệu đồng được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

Với hành vi đẹp khi nhặt được số tiền 30 triệu tìm người đánh rơi trả lại, em Trần Thị Tùng Lâm (lớp 8, trường THCS Cẩm Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã được Bộ GD& ĐT ghi nhận và tặng bằng khen.

05/01/2019 17:16

Sáng 5/1, thông tin từ thầy Bùi Vĩnh Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên), thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức trao tặng bằng khen cho em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C của trường vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Với hành động đẹp của mình em Lâm được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen

Với hành động đẹp của mình em Lâm được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen

Được biết, trước đó em Trần Thị Tùng Lâm cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Sở GD&ĐT tặng bằng khen về hành động đẹp của mình.

'Trong buổi trao tặng bằng khen sáng nay, chúng tôi thêm một lần nữa biểu dương em Lâm và phát động phong trào tới toàn thể các em học sinh cố gắng học tập và noi theo tấm gương của nữ học sinh này', ông Giang nói.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 11 giờ ngày 14/11, trên đường đi học về, khi đi qua thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa (huyện Cẩm Xuyên) em Lâm bất ngờ nhặt được chiếc túi ni lông màu đen rơi bên đường. Khi mở ra xem, em phát hiện bên trong có 30 triệu đồng. Sau đó, Lâm đứng tại chỗ để chờ người đánh rơi đến nhận lại.

Khi em chờ được khoảng 30 phút thì thấy ông Nguyễn Tâm Thăng, Trưởng thôn Đại Hòa cùng người thân đang đi dò hỏi tìm người dân sống hai bên đường để tìm số tiền đã đánh mất.

Nhận lại số tiền do bất cẩn đánh rơi, ông Thăng đã đến nhà em Lâm và lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để cảm ơn về hành động đẹp của người hàng xóm nhỏ.

Theo Hà Vũ/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều