Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phòng dịch nCoV: Tỉnh đầu tiên đề xuất kéo dài thời gian nghỉ đến 23/2?

Trước tình hình diễn biến dịch nCoV trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Sở GDĐT cho biết sẽ kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

Theo thông tin từ báo Zing, để đảm bảo công tác phòng chống dịch nCoV, Sở GDĐT Vĩnh Phúc đã đề xuất, tham mưu với UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học thêm một tuần, trước đó học sinh được nghỉ đến hết ngày 16/2.

Việc Sở đề xuất là căn cứ vào tình hình dịch nCoV, đó là khoảng thời gian ủ bệnh nên nếu học sinh bị nhiễm virus sẽ có các biểu hiện.

Dự kiến cuối tuần này UBND Tỉnh sẽ có quyết định chính thức. Nếu đề xuất này được thông qua, học sinh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ tiếp từ ngày 17/2-23/2.

Sở cũng đã lên kế hoạch học bù khi học sinh đi học trở lại đối với các cấp học.

Các trường học tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã được khử trùng (ảnh: Thanhnien.vn)

Các trường học tại tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã được khử trùng (ảnh: Thanhnien.vn)

Liên quan đến trường hợp các học sinh tiếp xúc gần với em N.T.T.D (học sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), được xác định dương tính với virus Corona ngày 06/2, báo Vietnamnet cho biết, 6 em này hiện đang được cách ly tập trung tại cơ sở y tế của Tỉnh. 6 học sinh này nằm trong số 42 học sinh học cùng lớp với N.T.T.D.

Trong thời gian này, các trường yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà và nắm tình hình sức khỏe học sinh. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để học sinh không hoang mang, lo lắng trước tình hình dịch bệnh.

Trong khi đó, theo thông tin từ báo Người lao động, Sở GDĐT Tp. Hồ Chí Minh đang tham mưu cho UBND Tp. Hồ Chí Minh cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 tới. Đề xuất này được đưa ra dựa trên diễn biến tình hình dịch bệnh tại Thành phố và tham khảo ý kiến chuyên môn ngành y tế. Sở cũng cho biết, 100% các trường học báo cáo đã sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất để đón học sinh trở lại.

Trước đó, Tp. Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh/thành phố khác đã kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết ngày 16/2 để phòng dịch nCoV và đây là đợt nghỉ thêm thứ 2 sau kỳ nghỉ tết nguyên đán.

Giúp Tiin sửa lỗi