Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Bình: Họp khẩn, chủ tịch huyện yêu cầu đình chỉ cô giáo tát HS nhập viện

Tại cuộc họp, UBND huyện Lệ Thủy nghe báo cáo lại toàn bộ sự việc của cô Lê Thị Hải.

Sáng 8/1, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tổ chức họp các ban ngành và đơn vị liên quan đến sự việc cô giáo Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tát học sinh chấn động sọ não. Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo này để làm rõ.

Ông Đặng Đại Tình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, đã chủ trì cuộc họp giải quyết vụ việc cô giáo Lê Thanh Hải (40 tuổi) giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tát học sinh Trương Ngọc Hải (6 tuổi) khiến cháu phải nhập viện điều trị.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo UBND xã Hồng Thủy, Ban lãnh đạo trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy và cô giáo Hải. 

Tại cuộc họp, UBND huyện Lệ Thủy nghe báo cáo lại toàn bộ sự việc của cô Lê Thị Hải.

UBND huyện Lệ Thủy tổ chức họp để giải quyết sự việc cô giáo tát học sinh chấn động sọ não.

UBND huyện Lệ Thủy tổ chức họp để giải quyết sự việc cô giáo tát học sinh chấn động sọ não.

Ông Đặng Đại Tình cho biết: 'Để xảy ra việc cô giáo tát học trò là sự việc đáng tiếc, gây ảnh hưởng tinh thần rất lớn đối với cháu cũng như với dư luận và ngành giáo dục. Sau khi phát hiện sự việc xảy ra, UBND huyện chỉ đạo Phòng Nội Vụ, Phòng GD&ĐT,  UBND xã Hồng Thủy, trường Tiểu học Hồng Thủy và cô giáo đã trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi sức khỏe cháu và chia sẻ với phụ huynh; đồng thời tổ chức họp UBND với các ban, ngành liên quan để giải quyết vấn đề này để báo cáo với Sở Giáo dục&Đào tạo và UBND tỉnh'.

'Trước mắt, UBND huyện yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy theo thẩm quyền tạm đình chỉ công tác cô giáo Hải, chờ quyết định của lãnh đạo UBND huyện và các ngành chức năng tiếp tục xem xét trong thời gian tới.

Yêu cầu nhà trường, UBND xã, và Phòng giáo dục tiếp tục động viên theo dõi đối với cháu để cháu hòa nhập trong vấn đề học tập. Yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm công văn tham mưu về chấn chỉnh công tác dạy và học trên địa bàn' - Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết.

Cháu Trương Ngọc Hải đã quay trở lại lớp học bình thường.

Cháu Trương Ngọc Hải đã quay trở lại lớp học bình thường.

Như Infonet đưa tin, vào ngày 28/12/2018, cô Lê Thị Hải, 40 tuổi, giáo viên Chủ nhiệm lớp 1.1 tổ chức kiểm tra môn viết cho các em học sinh. Cháu Trương Ngọc Hải làm xong phần bài tập, tuy nhiên cháu làm luôn cả 2 đề A và B. Do quy định mỗi cháu chỉ được phép làm 1 đề, cô Hải đã đến bàn học cháu Hải xách tai và tát 2 cái vào má em.

Về nhà, cháu Hải chảy máu tai, sáng kêu dậy đi học thì cháu bảo bị chóng mặt nên gia đình cháu lên bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy. Tuy nhiên cháu Hải cơ thể suy kiệt, tinh thần hoảng loạn. Gia đình đưa cháu vào bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp Xquang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

Tuy nhiên, gia đình nghèo khó, không có tiền chữa trị, anh Trương Ngọc Đoàn bố cháu Hải đành ngậm ngùi đưa con ra về. Được biết, bản thân anh Đoàn làm nghề phụ hồ, vợ anh đi thu lượm ve chai kiếm sống qua ngày. Cháu Hải hiện tại cũng đã đến lớp đi học nhưng cháu thường xuyên kêu mệt mỏi, đau đầu.

Giúp Tiin sửa lỗi