Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Ngãi: Tất cả trường mầm non nghỉ học từ 27-7

Sau khi Bộ y tế công bố tại Quảng Ngãi đã có ca Covid-19 trong cộng đồng, lãnh đạo tỉnh này đã quyết định cho các nhóm trẻ gia đình, trường mầm non được nghỉ học kể từ ngày 27-7.

Chiều 26-7 UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo Sở Y tế Quảng Ngãi, sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, ngành y tế Quảng Ngãi đang tiến hành rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến các địa điểm mà bệnh nhân 416, 418 đã đi qua. Hiện đã ghi nhận 1 trường hợp có đến Bệnh viện C Đà Nẵng về xuất hiện triệu chứng sốt, ho đang được cách ly, theo dõi và được lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Đến chiều 26-7, Bộ y tế đã chính thức công bố ca bệnh 419 (BN419): Bệnh nhân nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 14-7, bệnh nhân đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm anh đang điều trị, đến ngày 17-7 về Quảng Ngãi bằng xe khách, trên xe có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng về Quảng Ngãi.

Ngày 20-7, bệnh nhân từ Quảng Ngãi đến lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và có biểu hiện sốt. Ngày 22-7 bệnh nhân đi tàu từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi và có biểu hiện sốt, ho nhẹ, hơi khó thở, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi. Ngày 24-7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả ngày 26-7 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

UBND tỉnh Quảng Ngãi họp khẩn chiều 26-7. Ảnh: T.Trực

UBND tỉnh Quảng Ngãi họp khẩn chiều 26-7. Ảnh: T.Trực

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, đồng thời kích hoạt các kích bản phòng, chống dịch, khuyến cáo người dân đêo khẩu trang.

Cho tạm dừng các nhóm trẻ tại gia đình, các trường mầm non, dạy thêm, học thêm. Riêng việc ôn tập cho học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vẫn tiếp tục nhưng các trường phải đảm bảo việc phòng, chống dịch, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang theo quy định; thành lập các đội chốt chặn các phương tiện từ Đà Nẵng về. Đồng thời kêu gọi nhân dân trong tỉnh đồng hành trong việc phòng, chống dịch, hạn chế việc đi lại đến Đà Nẵng, khi có triệu chứng bất thường phải đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, theo dõi. Các lực lượng chức năng triển khai ngay các phương án, chốt chặn, việc kiểm tra y tế.

Giúp Tiin sửa lỗi