Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội: Trao bằng giỏi cho sinh viên rồi… thu lại và phát bằng khá

Vừa qua, Infonet nhận được phản ánh của một cựu sinh viên khoa Nghệ thuật (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) về việc sinh viên này được đích thân Hiệu trưởng nhà trường là GS.TS Nguyễn Văn Minh trao cho bằng tốt nghiệp loại giỏi nhưng sau đó…thu lại và phát bằng khá.

Cụ thể, em N.V.H (cựu sinh viên khóa 63 khoa Nghệ thuật Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết, suốt 2 năm đi tìm câu trả lời cho việc tại sao trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp em nhận được bằng giỏi nhưng sau đó giáo vụ khoa Nghệ thuật đã gọi em mang bảng điểm và bằng tốt nghiệp lên khoa và trả lại bằng khá.

Em N.V.H bức xúc chia sẻ về sự việc trên mạng xã hội 

Em N.V.H bức xúc chia sẻ về sự việc trên mạng xã hội

'Thời điểm em nhận bằng tốt nghiệp là tháng 6/2017. Em rất vui mừng và sung sướng khi biết điểm trung bình học tập theo thang điểm 4 của mình đạt ở mức 3.22. Theo đúng quy chế, trên 3.2 là sinh viên ra trường được xếp loại giỏi. Vậy là bao nỗ lực của em cũng được đến đáp bằng một tấm bằng đại học loại giỏi, lại còn được đích thân thầy hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp trước sự chứng kiến của nhiều người là một niềm tự hào lớn.

Thế nhưng, niềm vui ấy nhanh chóng vụt tắt khi không lâu sau đó, cô giáo vụ khoa gọi điện và yêu cầu em mang bảng điểm cùng bằng tốt nghiệp đại học lên khoa. Bất ngờ hơn, mang lên khoa em đã bị thu lại và khoa phát lại cho em bằng cùng bảng điểm loại khá. Bảng điểm mới theo thang điểm 4 chỉ còn 3.19 như vậy thiếu 0,1 điểm nữa em mới đủ điểm xếp loại giỏi.

Em hỏi lý do tại sao nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Khóa 63 khoa nghệ thuật có em cùng 2 sinh viên nữa cũng bị hạ từ học lực loại giỏi xuống khá. Em đã vài lần lên khoa Nghệ thuật hỏi lại nhưng chưa nhận được câu trả lời'.

Bảng điểm của em N.V.H xếp loại giỏi trước khi bị thu lại 

Bảng điểm của em N.V.H xếp loại giỏi trước khi bị thu lại

Em H. chia sẻ thêm, tấm bằng đại học loại giỏi là niềm mơ ước của rất nhiều người và không phải ai cũng làm được. Em cảm thấy rất buồn trước sự việc này.

Bảng điểm của em N.V.H còn 3.19 (theo thang điểm 4) và xếp loại khá 

Bảng điểm của em N.V.H còn 3.19 (theo thang điểm 4) và xếp loại khá

Chia sẻ về sự việc, TS. Hoàng Minh Ngọc - chuyên gia xã hội học cho hay: 'Nếu nhà trường phát bằng tốt nghiệp loại giỏi cho thí sinh một cách công khai sau đó thu lại và phát bằng khá trong khi đó không giải thích được lý do thì tổn thương về mặt tinh thần với sinh viên là điều tất yếu.

Theo tôi được biết thì quy trình để cấp bằng đại học phải trải qua rất nhiều khâu: Tổng hợp điểm, kiểm tra, lãnh đạo nhà trường duyệt mới in bảng điểm và cấp bằng. Qua từng ấy khâu mà vẫn để xảy ra sai sót thì tôi cũng chưa hiểu một số cán bộ tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm việc thế nào'.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Giúp Tiin sửa lỗi