Tiin.vn trên Facebook

Vĩnh Phúc thông tin chính thức về 38 học sinh ho, sốt

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở GDĐT Vĩnh Phúc xác nhận 38 học sinh được báo chí phản ánh trước đó có biểu hiện ho, sốt đã được theo dõi sức khoẻ đến nay vẫn khoẻ mạnh bình thường. Những trường hợp này chỉ bị ho thông thường, không có tiếp xúc gần hay liên quan đến các trường hợp mắc, nghi mắc corona.

Trong thông tin gửi báo Giáo dục và Thời đại của Sở GDĐT Vĩnh Phúc cũng đưa ý kiến chuyên môn từ Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc. Theo đó, với 1 tỉnh có hơn 300.000 học sinh thì việc có hơn 38 học sinh bị sốt, ho trong thời điểm mùa đông xuân như hiện nay là điều bình thường. Do thời điểm này phải thực hiện giám sát chặt nên tất cả những học sinh có biểu hiện sốt, ho đều được ngành giáo dục tổng hợp báo cáo, chứ không phải những ca sốt này là những trẻ nghi ngờ mắc corona.

Theo yêu cầu của Sở GDĐT Vĩnh Phúc, trong thời gian này các trường phối hợp với phụ huynh học sinh để theo dõi sát sao tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày, để kịp thời báo cáo về Sở GDĐT.

Đến thời điểm này, Vĩnh Phúc mới chỉ có 1 học sinh N.T.T.D (Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với virus Covid-19 từ ngày 6/2/2020. Có 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh này đang được cơ quan y tế cách ly tập trung. Hiện nay 6 học sinh trên và các học sinh còn lại của lớp đều đang khỏe mạnh, chơi đùa bình thường, không có triệu chứng gì.

Cũng trong buổi họp giao ban toàn ngành sáng ngày 12/2/2020 với Thủ trưởng các phòng GDĐT, các trường THPT, các Trung tâm nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, lãnh đạo Sở GDĐT Vĩnh Phúc yêu cầu các nhà trường tiếp tục tổ chức tổng vệ sinh (lần 2), tiêu độc, khử trùng trường, lớp, bàn ghế... xong trước ngày 14/2/2020; hàng ngày duy trì, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng bệnh và các điều kiện khác sẵn sàng cho trẻ em, học sinh đi học trở lại khi có thông báo của Sở GDĐT.

Góp ý cho Tiin