Những cái cây với hình dáng kỳ lạ không thể hiểu nổi

Có thể đây là lần đầu tiên bạn được nhìn thấy những cái cây có hình dáng lạ như thế này.

05/12/2016 13:42

Axel Erlandson là một nông dân người Mỹ gốc Thụy Điển. Ông nảy ra ý tưởng tạo dáng cho cây thành các tác phẩm nghệ thuật vào năm 1901 ở California.

Bộ sưu tập cây của ông nay đã cao lớn thành những cây kỳ dị khổng lồ. Những cành cây được bẻ gãy, uốn nắn thành những hình dáng kỳ quặc khiến người xem phải vò đầu bứt tai về ý nghĩa của chúng.

Những tác phẩm của ông dần trở thành một hiện tượng ở khu vực này, người ta cũng bắt chước người đàn ông, uốn nắn những cây trong vườn thành những hình dáng không ai hiểu nổi.

Erlandson cho biết, ông vô tình nghĩ ra ý tưởng này và bắt đầu dự án của mình bằng cách kiểm soát sự tăng trưởng của cây và chế tác hình dáng cho cây.

Erlandson làm công việc này cũng chỉ vì niềm yêu thích riêng nhưng một ngày, vợ và con gái ông nhận thấy 'tiềm năng du lịch' của những tác phẩm độc đáo này. Năm 1947, bộ sưu tập của ông được đặt tên Circus Trees (Cây xiếc).

Năm 1964, Erlandson bị ốm và đã bán diện tích có những cây xiếc đi. Vùng đất này được chuyển giao thêm vài đời chủ nữa.

Nhưng hình dáng không còn được như ban đầu và một số chúng đã rơi vào tình trạng không thể tu sửa lại được nữa.

Cuối cùng, Michael Bonafante đã mua diện tích này và bảo dưỡng nó. Hiện, bạn vẫn có thể đến thăm khu vực này với hơn 70 tác phẩm được phép thăm quan và có 25 trong số chúng là do chính tay Erlandson tạo ra.

3 cái cây nhưng cuối cùng lại thành một, thật khó tin

3 cái cây nhưng cuối cùng lại thành một, thật khó tin

Phải được chính chủ nhân giới thiệu thì người ta mới hiểu được ý nghĩa hình dáng của những cái cây dị nhất quả đất này.

Nguồn: Life Buzz

Theo Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục