Mới

Tiin.vn trên Facebook

Tìm thấy xác ướp 900 tuổi há miệng cười trong tư thế kỳ lạ

Một cuộc khai quật quy mô lớn đã diễn ra, các nhà khảo cổ ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy cảnh tượng không thể tin nổi.

Các nhà khoa học ở Đại học Hà Nam (Trung Quốc) bất ngờ thông báo, đoàn khảo cổ vừa phát hiện một mãi tập kết kỳ bí chứa hàng trăm bộ hài cốt. Điều thần bí nhất chính là một bộ hài cốt được xác định hơn 3.000 tuổi không đầu bị chôn trong tư thế kỳ lạ.

Bộ hài cốt không đầu bí ẩn mới được phát hiện tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Các nhà khảo cổ học tin rằng bộ xương người này là nạn nhân trong lễ tế thần từ thời nhà Thương.

Bộ hài cốt không đầu trong tư thế quỳ và hai tay bị trói ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Bộ hài cốt không đầu trong tư thế quỳ và hai tay bị trói ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Trước đó, các nhà khảo cổ học cũng phát hiện 339 bộ hài cốt có dấu hiệu quỳ rạp với 2 tay bị trói tại một hố tế thần khổng lồ. Có khoảng 13.000 người đã bị giết để tế thần tại kinh đô cổ đại Ân Khư của nhà Thương trong thời kỳ hơn 200 năm. Chi tiết về các sự kiện tế thần được khắc trên xương động vật hay mai rùa.

Nửa vòng Trái đất, giới khoa học khảo cổ Peru chấn động phát hiện một thi thể khô đen cứng bị vải buộc đến ngạt thở nằm co quắp, há miệng cười trên đường vào tờ mờ sáng.

Tìm thấy xác ướp 900 tuổi há miệng cười trong tư thế kỳ lạ 1

Người quét rác Otilio Padilla Miramontes (54 tuổi) quá sợ hãi đã trình báo lên cảnh sát vì nghi có liên quan đến án mạng. Ông kể lại: 'Tôi thấy nó giống với bất kỳ chiếc hộp nào mà người ta thường vứt ra đường. Nhưng khi mở nắp hộp ra, tôi gần như chết đứng vì nhìn thấy hộp sọ ghê rợn bên trong'.

Kết luận ban đầu cho thấy, đây là một xác ướp từ năm 1.100 SCN. Cái xác bị quấn chặt bằng dây thừng và bị nhét vào bên trong hộp.

Xác ướp này được các chuyên gia khảo cổ đào được tại thành phố Trujillo. Địa điểm khai quật tại Chan Chan, thủ đô của Đế chế Chimu.

Nhiều suy đoán cho rằng, có người đã cố tình đánh cắp xác và đưa ra khỏi địa điểm khai quật.

Người phát ngôn cảnh sát nói: 'Chúng tôi đang điều tra xem làm thế nào mà chiếc hộp này lại xuất hiện bên ngoài khu khảo cổ. Khả năng là có người nào đó muốn trộm cái xác và mang về làm bộ sưu tập'.

Góp ý cho Tiin