Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

4 cung Hoàng đạo có yêu đến mấy cũng giữ được tỉnh táo để chừa 'đường lui' cho mình

Không phải ai trong tình yêu cũng u mê và dễ chìm vào đau khổ. Có những cung Hoàng đạo yêu mấy thì yêu cũng vẫn giữ được tỉnh táo...

Bảo Bình - Cái đầu siêu lạnh

Bàn về độ 'tỉnh đòn' thì không ai có thể qua mặt cung Hoàng đạo Bảo Bình. Họ lý trí trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống chứ không phải chỉ riêng chuyện yêu đương. Thuộc nhóm Khí và mang tính Kiên Định nên Bảo Bình luôn sở hữu cái đầu lạnh. Những người đem lòng yêu thương Bảo Bình thường thấy thật khó để hiểu họ.

Yêu đến mấy cũng vẫn giữ cho mình một khoảng không nhất định nên Bảo Bình hầu như không biết thế nào là lụy tình. Nếu chuyện tình cảm không như ý, trái tim họ ít nhiều đau thương nhưng đầu óc vẫn hết sức tỉnh táo. Lý trí sẽ kéo họ khỏi tàn dư của mối quan hệ vỡ nát rất nhanh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Song Tử - Không chìm đắm quá sâu

Một cung Khí khác yêu thì yêu nhưng vẫn giữ cho mình cái đầu tỉnh táo đó chính là Song Tử. Là cung Khí mang tính Linh Hoạt, người thuộc chòm sao này yêu hay không yêu cũng giống như cơn gió trời: không ai có thể nắm bắt hay giữ chân họ. Thế nên cũng không ai có thể khiến họ trở nên bi lụy, dấn sâu vào đau khổ dù vì lý do gì.

Song Tử không chìm sâu bởi ngay từ đầu lý trí họ đã 'yêu cầu' trái tim tự bảo vệ mình. Không phải họ có ý xấu mà bản năng của Song Tử là như vậy. Họ không đi quá sâu vào bất cứ chuyện gì, thường chỉ tiếp cận vấn đề ở 'bề mặt' để khi cần sẽ thoát ra thật nhanh. Nhiều người trong mối quan hệ với Song Tử cho rằng họ không yêu mình cũng vì như vậy.

Thiên Bình - Giữ hòa khí là quan trọng nhất

Đại diện cuối cùng của nhóm Khí là Thiên Bình cũng có mặt trong danh sách các cung Hoàng đạo tỉnh táo khi yêu. Thiên Bình thường là những người hết lòng chăm chút cho mối quan hệ tình cảm nhưng theo một cách rất lý trí chứ không hề bản năng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Yêu hay không yêu, cung Hoàng đạo này cũng cố gắng nghĩ cho cả hai phía. Họ sẽ làm mọi cách để sau chia tay hai người vẫn có thể làm bạn và giữ được thể diện với người ngoài. Họ chú trọng vào những việc này hơn là để bản thân chìm sâu vào đau khổ. Từ đầu đến cuối, Thiên Bình đều nghĩ đến mục tiêu quan trọng nhất đó là duy trì cuộc sống hài hòa, bình ổn và thể diện với người ngoài.

Xử Nữ - Óc phân tích dẫn đường

Không thuộc nhóm Khí nhưng Xử Nữ cũng là một cung Hoàng đạo siêu lí trí trong tình yêu. Thuộc nhóm Đất lại là 'con cưng' của sao Thủy, Xử Nữ dùng não để suy nghĩ và tìm cách xử lý mọi vấn đề chứ không phải trái tim.

Xử Nữ khi yêu cũng rất hết lòng, luôn làm mọi cách để người kia thoải mái, hạnh phúc. Thế nhưng khi chia tay, dù người 'bị đá' là ai thì Xử Nữ cũng tiếp tục sử dụng trí óc để phân tích nhiều hơn là trái tim để cảm nhận. Vì tư duy nhiều nên họ ít đau khổ và không bị những cảm xúc tiêu cực dẫn dụ.

(*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Giúp Tiin sửa lỗi