Nóng

Tiin.vn trên Facebook

3 nhóm nhạc Kpop lọt top 10 nghệ sĩ được tweet nhiều nhất ở Mỹ: BTS chắc ngôi vương, BLACKPINK 'mất dấu', cái tên thứ 3 gây bất ngờ

Các nhóm nhạc Kpop đang cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng lớn của mình tại Mỹ.

Không chỉ bằng những thành tích về âm nhạc, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng phản ánh rất nhiều đến việc chứng minh độ nổi tiếng của một nhóm nhạc Kpop ở quốc tế, đặc biệt là trên Twitter - mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ và các nước châu Âu.

Mới đây, Twitter đã công bố top 10 nghệ sĩ được tweet nhiều nhất tính từ thời điểm dịch Covid bùng phát đến nay (01/03/2020 - 01/09/2020). Trong giai đoạn cả thế giới đang đối mặt với đại dịch, các sự kiện liên quan đến giải trí cũng bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên, các nghệ sĩ đã sử dụng phương thức online triệt để nhất để có thể đến gần hơn với người hâm mộ trong mùa dịch, từ phát hành sản phẩm âm nhạc, tổ chức concert đến việc tương tác, hiệu quả dễ thấy nhất chính là tần suất đề cập đến những nghệ sĩ này trên mạng xã hội, cách thức này cũng phần nào giúp người hâm mộ có thể an toàn ở nhà nhưng vẫn gặp gỡ được thần tượng của mình.

Top 10 nghệ sĩ được tweet nhiều nhất từ 01/03/2020 - 01/09/2020.

Top 10 nghệ sĩ được tweet nhiều nhất từ 01/03/2020 - 01/09/2020.

Và không nằm ngoài dự đoán, BTS dẫn đầu với lượt đề cập nhiều nhất, vượt qua cả Kanye West, Beyoncé, Drake, Cardi B... không chỉ ở thời điểm này, BTS vốn đã nổi tiếng với sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng rộng lớn trên các trang mạng xã hội, một phần lớn cũng là vì sự siêng năng tương tác với các fan của các chàng trai. Mỗi tweet của BTS đều đạt hơn 2 triệu lượt tương tác, các bài đăng của các thành viên cũng thường xuyên lập kỷ lục những tweet đạt lượt like cao nhất. Bên cạnh đó, ARMY hoạt động rất 'năng nổ' ở tất cả sự kiện, thành tích mà BTS có mặt, thường xuyên đưa tên thần tượng dẫn đầu top trending toàn cầu của Twitter. Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận BTS đã có những thành tích bước ngoặt lớn ở Mỹ như 'ôm trọn' 4 giải tại MTV VMAs 2020, 2 tuần liền đạt vị trí số 1 BXH Hot Billboard 100, biểu diễn trên Press Play của Recording Academy/GRAMMYs, mới đây nhất là America's Got Talent.

3 nhóm nhạc Kpop lọt top 10 nghệ sĩ được tweet nhiều nhất ở Mỹ: BTS chắc ngôi vương, BLACKPINK 'mất dấu', cái tên thứ 3 gây bất ngờ 1

BTS là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất trên Twitter tại Mỹ.

BTS là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất trên Twitter tại Mỹ.

Ngoài BTS còn có thêm 2 đại diện Kpop xuất hiện trong BXH này, đó là NCT và ATEEZ. NCT cũng đã có những hoạt động rõ ràng tại Mỹ, từng biểu diễn trên các chương trình truyền hình ăn khách như The Late Late Show with James Corden, Good Morning America...điều này chứng tỏ NCT cũng rất được truyền thông và công chúng ở Mỹ quan tâm. Và BXH top 10 nghệ sĩ được tweet nhiều nhất ở Mỹ từ tháng 03/2020 - 09/2020 cũng một lần nữa cho thấy NCT đang ngày càng đạt được độ nhận diện rõ rệt hơn ở đây khi đạt vị trí thứ 6.

NCT cũng xuất sắc đạt hạng 6 top 10 nghệ sĩ được tweet trên Twiiter tại Mỹ thời gian qua.

NCT cũng xuất sắc đạt hạng 6 top 10 nghệ sĩ được tweet trên Twiiter tại Mỹ thời gian qua.

Trong số 3 tên tuổi được nhắc đến, ATEEZ chính là nhân tố gây nhiều bất ngờ nhất. Khác với BTS và NCT, mới debut được 5 tháng, ATEEZ đã có tour diễn thế giới đi qua loạt thành phố lớn như Los Angeles, Dallas, Chicago, Atlanta, New York, London, Berlin, Paris, Amsterdam…và bán hết vé chỉ trong vài phút. Điều này cho thấy ATEEZ đã nhắm đến thị trường âm nhạc khó tính nhất thế giới ngay ở thời điểm mới ra mắt, đến nay, sau 2 năm debut, tính đến tháng 01/2020, ATEEZ là nhóm nhạc nam thứ 2 sau BTS có nhiều album lọt vào BXH ALBUM KPOPS trên iTunes Mỹ nhất.

ATEEZ khiến Knet bất ngờ khi có độ nổi tiếng ngoài dự đoán tại Mỹ.

ATEEZ khiến Knet bất ngờ khi có độ nổi tiếng ngoài dự đoán tại Mỹ.

Đi cùng với sự xuất hiện của 3 nhóm nhạc nam Kpop có độ nhận diện cao nhất ở Mỹ thì đông đảo fan Kpop cũng thắc mắc về sự 'vắng mặt' của BLACKPINK. BLACKPINK sở hữu tour diễn Bắc Mỹ đạt doanh thu khủng nhất trong số các nhóm nhạc nữ, ngoài ra cũng có sản phẩm hợp tác với các nghệ sĩ quốc tế, sức ảnh hưởng trên Youtube cũng vô cùng mạnh mẽ, vì thế việc BLACKPINK không có tên trong top 10 nghệ sĩ được đề cập nhiều nhất trên Twitter chắc chắn không thể không xuất hiện những dấu chấm hỏi.

Việc BLACKPINK không có tên trong top 10 dù có những hoạt động khá tích cực ở Mỹ khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi.

Việc BLACKPINK không có tên trong top 10 dù có những hoạt động khá tích cực ở Mỹ khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi.

Góp ý cho Tiin