Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

BXH thương hiệu girlgroup tháng 9: BlackPink bị (G)I-DLE soán ngôi, lý do cụ thể là gì?

Dù chỉ là tân binh nhưng sức mạnh của nhóm nữ đến từ Cube khiến nhiều tiền bối phải dè chừng

Bằng việc comeback với siêu hit Ddu-du Ddu-du, BlackPink là cái tên nóng nhất là liên tiếp thống trị BXH thương hiệu girlgroup 2 tháng vừa qua. Tuy nhiên, kết quả tháng này do Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc vừa công bố đã khiến nhiều người bất ngờ về nhóm dẫn đầu trong khi các cô nàng nhà YG thậm chí còn không lọt nổi top 3.

BXH thương hiệu girlgroup tháng 9: BlackPink bị (G)I-DLE soán ngôi, lý do cụ thể là gì? 0

Dù chỉ mới là tân binh và comeback lần đầu tiên với single Hann, (G)I-DLE đã vượt mặt các nhóm tiền bối, vươn lên nắm giữ vị trí đầu bảng. Các cô gái nhà Cube đã ghi được 16,747,959 điểm, tăng 375.87% so với tháng trước. 'Hann', 'Jeon So Yeon' và 'first place' (hạng nhất) là 3 từ khoá được tìm kiếm về nhóm nhiều nhất. Bên cạnh đó, top các tính từ được sử dụng đi kèm khi nói về girlgroup này là 'lovable', 'refreshing' và 'cute' (đáng yêu, tươi mới, dễ thương).

BXH thương hiệu girlgroup tháng 9: BlackPink bị (G)I-DLE soán ngôi, lý do cụ thể là gì? 1

Tiếp sau (G)I-DLE là 5 cô nàng nhà SM - Red Velvet với 15,869,005 điểm, tăng 34.8% so với tháng 8. Vị trí cuối cùng trong top 3 thuộc về TWICE. So với tháng trước, giá trị thương hiệu của nhóm chỉ tăng 8.06%, đạt 14,191,895 điểm.

Red Velvet

Red Velvet

TWICE

TWICE

Sau gần 2 tháng quảng bá cho đợt comeback, BlackPink bắt đầu tour diễn tại Nhật Bản và gần như 'lặn tăm' tại thị trường trong nước. Chính điều này đã khiến giá trị thương hiệu của nhóm giảm mạnh, mất hơn 11.8%, xuống còn 13,775,977 điểm. Chẳng những mất ngôi đầu bảng, girlgroup nhà YG còn không trụ nổi trong top 3 và đành ngậm ngùi 'hạ cánh' ở vị trí thứ 4.

BXH thương hiệu girlgroup tháng 9: BlackPink bị (G)I-DLE soán ngôi, lý do cụ thể là gì? 4

Các vị trí tiếp theo trong top 20 lần lượt là: Mamamoo, Girls' Generation, LOONA, Momoland, WJSN, Berry Good, Lovelyz, Apink, AOA, Gfriend, LABOUM, Weki Meki, T-ara, DIA, Oh My Girl, April.

Mamamoo

Mamamoo

Girls' Generation (Oh!GG)

Girls' Generation (Oh!GG)

Loona

Loona

Momoland

Momoland

WJSN

WJSN

Berry Good

Berry Good

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi