Nóng

Tiin.vn trên Facebook

K-ICM lên tiếng trước nghi vấn 'Ai mang cô đơn đi' đạo nhạc Hàn Quốc: 'Chỉ giống từ 1 đến 2 nốt trong câu'

K-ICM đã thực hiện một đoạn clip để phân tích về 2 ca khúc 'Ai mang cô đơn đi' và 'Cheer Up'.

Tối 17/9, cộng đồng mạng được phen 'dậy sóng' trước nghi vấn Ai mang cô đơn đi của K-ICM và APJ đạo nhái ca khúc Cheer Up từ giọng ca Hàn Quốc - Hong Jin Young. Ngay sau khi câu chuyện nổ ra, K-ICM lập tức có động thái giải đáp những khúc mắc liên quan giữa 2 ca khúc.

K-ICM lên tiếng trước nghi vấn 'Ai mang cô đơn đi' đạo nhạc Hàn Quốc: 'Chỉ giống từ 1 đến 2 nốt trong câu' 0

Cụ thể, K-ICM đã khẳng định trên trang cá nhân rằng ca khúc Ai mang cô đơn đi là sáng tác của APJ. Về vấn đề có đạo nhạc hay không, nam producer sẽ chứng minh bằng một clip phân tích rõ ràng.

K-ICM lên tiếng trước nghi vấn 'Ai mang cô đơn đi' đạo nhạc Hàn Quốc: 'Chỉ giống từ 1 đến 2 nốt trong câu' 1

Ngay trong buổi tối hôm đó, K-ICM đã hoàn thành đoạn clip phân tích 2 ca khúc với sự góp mặt của APJ. Cụ thể, K-ICM đã viết ra những nốt nhạc trong điệp khúc của 2 ca khúc để chỉ ra sự khác nhau. Nam producer cho rằng trong 2 câu đầu của 2 ca khúc giống nhau 1 đến 2 nốt, nhưng đến câu sau thì lại khác nhau hoàn toàn.

Sau đó, K-ICM cũng yêu cầu APJ hát live một đoạn điệp khúc Ai mang cô đơn đi để đối chiếu với melody của Cheer Up. 'Khi mọi người nghe nguyên một đoạn sẽ cảm giác nó na ná nhau. Nhưng mà về phân tích từng nốt nhạc thì nó khác nhau hoàn toàn. Bài Cheer Up với giai điệu Pop thì sẽ hơi hướng nhanh hơn so với Ai mang cô đơn đi', K-ICM cho biết.

Ai mang cô đơn đi - K-ICM ft. APJ

 

Cheer Up - Hong Jin Young 

Hiện tại dù đang vướng tranh cãi, thế nhưng không thể phủ nhận một điều rằng Ai mang cô đơn đi là sản phẩm thành công nhất của K-ICM (ft APJ) sau khoảng thời gian ê chề với loạt MV view thê thảm thời gian qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ai mang cô đơn đi sau gần 1 tháng ra mắt đã đạt được hơn 17 triệu lượt xem trên Youtube. Sản phẩm âm nhạc K-ICM kết hợp cùng 'gà mới' APJ dù chưa thật sự bùng nổ, thế nhưng có thể xem là sự trỗi dậy đáng chú ý trong thời kỳ 'khủng hoảng' của nam producer.

Góp ý cho Tiin